Thứ Năm, 20/06/2024, 16:03
32.8 C
Ho Chi Minh City

Đô la Mỹ suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đô la Mỹ suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Phúc Minh

Đô la Mỹ suy yếu sau phát biểu của Chủ tịch Fed
Chủ tịch Fed Janet Yellen. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Đô la Mỹ giảm so với rổ các loại tiền tệ chính trong ngày 27-2 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen phát biểu có thể duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng lâu hơn dự kiến.

Phát biểu trước Ủy ban Tài chính Thượng viện ngày 27-2, bà Yellen nói thời tiết mùa đông khắc nghiệt gần đây có thể là nguyên nhân khiến tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại, làm chậm doanh số bán nhà, xe và các hàng hoá khác vì người tiêu dùng ở nhà cho ấm.

Cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy số người Mỹ đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần gần đây nhất tăng thêm 14.000 người.

Bà Yellen cho biết quan chức Fed sẽ theo dõi sát sao các dữ liệu kinh tế mới trước khi quyết định cắt giảm quy mô kích thích kinh tế.

Các nhà giao dịch cho rằng nếu tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại, Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm quy mô mua tài sản hàng tháng và duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp trong thời gian dài hơn. Việc duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng lâu hơn và duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp sẽ làm suy yếu đô la Mỹ.

Đóng cửa giao dịch ngày 27-2 tại Mỹ, chỉ số đô la Mỹ giảm 0,14% so với ngày trước đó, xuống mức 80,313.

Trong ngày, đô la Mỹ giảm 0,14% so với euro, 1 euro đổi được 1,3706 đô la Mỹ. Trong khi đó, đô la Mỹ giảm 0,25% so với yen Nhật, 1 đô la Mỹ đổi được 102,09 yen. Đô la Mỹ cũng giảm 0,23% so với franc Thụy Sĩ, 1 đô la Mỹ đổi được 0,88855 franc.

Các nhà phân tích cho rằng yen Nhật và franc Thụy Sĩ tăng lên vì thị trường lo ngại Nga can thiệp quân sự vào Ukraine làm ảnh hưởng đến các thị trường mới nổi, thúc đẩy dòng vốn chảy vào các loại tiền tệ truyền thống an toàn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới