Thứ Ba, 16/07/2024, 22:54
26.2 C
Ho Chi Minh City

Đô la Mỹ , giá vàng tăng trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đô la Mỹ , giá vàng tăng trở lại

Thương-Linh

Giá đô la Mỹ tăng trở lại khi  nguồn cung trở nên khan hiếm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Những ngày cuối tuần, việc mua bán đô la Mỹ tại các cửa hàng ở TPHCM hầu như tạm ngưng; chỉ với khách quen, các cửa hàng mới cho thu đổi ngầm. Việc khó tìm được nguồn mua đô la đã khiến cho giá đô la Mỹ trên thị trường tự do quay lại đà tăng mạnh.

Sau khi xuống dưới 21.300 đồng/đô la bán ra vào hôm qua thì sáng nay giá của đồng bạc xanh đã lên mức 21.350 đồng/đô la mua vào và 21.500 đồng/đô la bán ra, tăng 200 đồng so với hôm qua.

Theo một chủ cửa hàng gần khu vực chợ An Đông, TPHCM mấy ngày trước cửa hàng chị vẫn nhận thu đổi, mặc dù cũng cẩn trọng, còn đến sáng nay thì cả cửa hàng chị lẫn các cửa hàng xung quanh đều đã tạm ngưng. Chị chỉ nhận đổi cho khách quen với số lượng không lớn.

Trong khi đó, tại khu vực chợ Bến Thành, chủ một cửa hàng cho biết, chỉ còn vài cửa hàng nhận thu đổi đô la Mỹ, phần lớn đều đã tạm ngưng vì giao dịch vì lo ngại sẽ bị tịch thu nếu cơ quan chức năng phát hiện. Riêng cửa hàng của anh cũng đã nghỉ hẳn, không mua vào hay bán ra đồng ngoại tệ nào nữa . “Khách du lịch nước ngòai có nhu cầu đổi đô la lấy tiền Việt Nam để chi dùng nhưng cửa hàng không dám giao dịch, hôm nay chủ yếu chỉ còn bán nữ trang”, anh này nói thêm.

Sau khi hạ nhiệt vào hôm qua, hôm nay giá vàng đã tăng trở lại 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã lên mức 36,95 triệu đồng/lượng mua vào và 37,05 triệu đồng/lượng bán ra. Như những ngày trước, trong ngày giao dịch cuối tuần thị trường vàng TPHCM không mấy sôi động. Tại các cửa hàng vàng, chỉ có vài người đến bán vàng chốt lời, hầu như không có người mua vàng.

Còn tại Hà Nội, theo Công ty Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng vàng mua bán  giảm đến 30% so với những ngày trước, nhà đầu tư chỉ thăm dò tình hình chứ không mua bán, lộ trình về chủ trương xóa bỏ kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do của các cơ quan chức năng khiến người dân và nhà đầu tư dè dặt hơn về việc nắm giữ tài sản này.

Tại thị trường New York, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng đứng ở mức 1.419,6 đô la Mỹ/ounce, tăng gần 8,1 đô la Mỹ/ounce so với đóng cửa phiên liền trước. Tuy nhiên, trong tuần qua, giá vàng giảm hơn 0,5%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới