Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:48
27.3 C
Ho Chi Minh City

DN Phần Lan muốn đầu tư vào Thủ Thiêm, TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DN Phần Lan muốn đầu tư vào Thủ Thiêm, TPHCM

Lê Anh

DN Phần Lan muốn đầu tư vào Thủ Thiêm, TPHCM
Ngay sau hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa công ty Viope (Phần Lan) và Công ty Gsoft (Việt Nam) – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Nhiều doanh nghiệp Phần Lan mong muốn hợp tác với TPHCM trong việc phát triển đô thị, đặc biệt là các dự án ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ước muốn đó được ông Jan Vapaavuori, Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan, bày tỏ tại hội thảo “Đô thị thông minh – Các giải pháp từ Phần Lan” được tổ chức hôm nay 21-10 tại TPHCM.

Tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết, TPHCM với số dân lên đến 10 triệu người đang phải đối mặt với nhiều thách thức như ô nhiễm môi trường, kẹt xe, ngập nước. Ông cho biết thành phố đang thực hiện nhiều biện pháp, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành giao thông, tuy nhiên vẫn còn rất hạn chế.

Về phía Phần Lan, Bộ trưởng Kinh tế Jan Vapaavuori cho biết, các doanh nghiệp Phần Lan mong muốn đầu tư vào các dự án xử lý nước, dự án cầu, đường và đặc biệt là các dự án ở khu đô thị mới Thủ Thiêm của TPHCM.

Ông Jan Vapaavuori nhấn mạnh sau thành công của các dự án ở Hải Phòng và Long An, các doanh nghiệp của Phần Lan mong muốn được đầu tư các dự án ở TPHCM.

Đến TPHCM lần này, đoàn doanh nghiệp Phần  Lan có 23 công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công nghệ thông tin và viễn thông, các giải pháp công nghệ sạch. Ngoài ra, còn có các công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa công ty Viope (Phần Lan) và Công ty Gsoft (Việt Nam) trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trước đó, hôm 20-10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan Jan Vapaavuori đã ký hiệp định vận chuyển hàng không giữa hai nước.

Hiệp định sẽ quy định về quyền vận chuyển, chỉ định hãng hàng không khai thác đường bay đến hai nước, các loại thuế, phí, lệ phí, giá cước áp dụng đối với các hãng hàng không, quy tắc về cạnh tranh bình đẳng và hợp tác để đảm bảo an toàn, an ninh hàng không,…

Sau khi có hiệu lực, hiệp định sẽ tạo khuôn khổ pháp lý và điều kiện thuận lợi để các hãng hàng không được chỉ định của Việt Nam và Phần Lan khai thác thị trường hàng không hai nước và đến một nước thứ ba; đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Phần Lan.

Mời xem thêm:

>> Việt Nam quảng bá du lịch đến Phần Lan

>> Hàng không Phần Lan bay đến Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới