Thứ Tư, 17/07/2024, 16:57
26.7 C
Ho Chi Minh City

DN Hồng Kông hướng đến đầu tư dịch vụ, công nghệ ở VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DN Hồng Kông hướng đến đầu tư dịch vụ, công nghệ ở VN

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp Hồng Kông sẽ hướng đến đầu tư trong mảng dịch vụ chuyên nghiệp và công nghệ ở Việt Nam sau khi đã rót vốn nhiều vào mảng sản xuất và bất động sản.

DN Hồng Kông hướng đến đầu tư dịch vụ, công nghệ ở VN
ông Edward Yau (mặc áo vest giữa), Người phụ trách Thương mại Đặc khu Hành chính Hong Kong trao đổi với báo chí tại TPHCM -Ảnh: Hùng Lê

Thông tin này được ghi nhận tại buổi gặp gỡ báo chí tại TPHCM của ông Edward Yau, Người đứng đầu cơ quan Thương mại Đặc khu Hành chính Hong Kong và bà Margaret Fong, Giám đốc Điều hành của Cục Xúc tiến Thương mại Hồng Kong (HKTDC) vào chiều ngày 21-3, khi hai ông bà dẫn đoàn doanh nghiệp Hồng Kông tới Việt Nam.

Theo bà Margaret Fong, đầu tư Hồng Kông vào lĩnh vực sản xuất và bất động sản tiếp tục duy trì ở chiều hướng tăng nhưng lĩnh vực mới mà doanh nghiệp Hồng Kông chú ý đầu tư trong thời gian tới sẽ là dịch vụ chuyên nghiệp và công nghệ.

Với lĩnh vực cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ hướng đến dịch vụ tư vấn pháp lý, dịch vụ kế toán, tư vấn kinh doanh,…Trong khi đó về lĩnh vực công nghệ sẽ liên quan đến ngành tài chính (fintech), công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe… Cả hai mảng này, theo bà Margaret Fong doanh nghiệp Hồng Kông đều có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh để có thể tham gia hỗ trợ cho thị trường Việt Nam và doanh nghiệp trong nước.

Ông Edward Yau cũng cho rằng có những hợp tác mới hơn trong tương lai đối với doanh nghiệp Hồng Kông ở thị trường Việt Nam là lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp. Cụ thể, theo ông, Việt nam có rất nhiều cảng, đường cao tốc, xây dựng đô thị được phát triển. Và những công trình này hoàn toàn cần những dịch vụ chuyên nghiệp, bao gồm cả gọi vốn, hay tư vấn kinh doanh, kiến trúc, thi công… mà những dịch vụ này rất phát triển ở Hồng Kông.

"Vì thế Hồng Kông có thể trở thành một nhà cung cấp các dịch vụ này đến Việt Nam và ASEAN. Hồng Kông có thể trở thành một trung tâm giao dịch tài chính bởi chúng tôi có dịch vụ cung cấp toàn thế giới, trong khi đó ASEAN lại là đối tác giao thương lớn của Hồng Kông", ông nói.

Việc ký kết FTA giữa ASEAN và Hồng Kông còn mở ra nhiều cơ hội cho các luồng giao thương giữa Hồng Kông và các nước trong cộng đồng ASEAN.

Ngoài ra, doanh nghiệp Hồng Kông cũng đang quan tâm đến các dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Theo bà Margaret Fong, vào tháng 9 tới, phía Hồng Kông sẽ tổ chức sự kiện lễ hội – triển lãm quy tụ hơn 100 nhãn hàng về lối sống của Hồng Kông để giới thiệu nhiều hơn với người Việt Nam về cả lĩnh vực thời trang, giải trí và ẩm thực. Ngoài ra, các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực hậu cần (logistics), thương mại điện tử (e-commerce) đến từ Hồng Kông cũng sẽ chia sẻ về việc làm thế nào để đưa các dịch vụ, sản phẩm của Việt Nam ra thị trường thế giới.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới