Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:18
33 C
Ho Chi Minh City

Điều chỉnh thuế xuất khẩu một số mặt hàng cát, đá hoa, đồ trang sức

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ vừa đưa ra quy định tăng và giảm mạnh thuế xuất khẩu một số mặt hàng cát, đá hoa, đồ trang sức…

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cung cấp cho báo chí vào tối 15-11 cho biết Chính phủ đã ban hành nghị định điều chỉnh mức thuế xuất khẩu của một số mặt hàng cát, đá hoa, đồ trang sức….

Cụ thể, thuế xuất khẩu đối với các loại cát tự nhiên, đã hoặc chưa nhuộm màu (trừ cát chứa kim loại thuộc) sẽ được điều chỉnh mức thuế suất từ 0% lên 10% và 30% (tùy loại).

Đối với đá hoa (marble), đá travertine, ecaussine và đá vôi khác đế làm tượng đài hoặc đá xây dựng và thạch cao tuyết hoa (đã hoặc chưa đẽo thô hoặc mới chỉ cắt, bằng cưa hay bằng cách khác, thành các khối hoặc tấm); đá granit, đá pocfia, bazan, đá cát kết (sa thạch) và đá khác để làm tượng đài hay đá xây dựng (đã hoặc chưa đẽo thô hay mới chỉ cắt bằng cưa hoặc cách khác, thành khối hoặc tấm) hiện có mức thuế là 0%, 2%, 3% sẽ được điều chỉnh tăng lên thành 17% đến 30%, theo lộ trình đến năm 2024.

Đồ trang sức và các bộ phận của đồ trang sức, bằng kim loại quý hoặc kim loại được dát phủ kim loại quý có thuế xuất khẩu 25% và 30% sẽ được điều chỉnh giảm xuống còn 0% và 1%.

Thuế xuất khẩu đối với đồ kỹ nghệ vàng hoặc bạc và các bộ phận của đồ kỹ nghệ vàng bạc, bằng kim loại quý hoặc kim loại dát phủ kim loại quý; các sản phẩm khác bằng kim loại quý hoặc kim loại dát phủ kim loại quý cũng sẽ được điều chỉnh giảm từ 30% xuống còn 0% và 1%.

Chì chưa gia công sẽ có mức thuế xuất khẩu mới là 15% thay vì 0%.

Nghị định mới này có hiệu lực thi hành từ ngày 30-12-2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới