Chủ Nhật, 23/06/2024, 09:43
26.7 C
Ho Chi Minh City

Điều chỉnh quy hoạch KCN cao Hòa Lạc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điều chỉnh quy hoạch KCN cao Hòa Lạc

Phối cảnh khu công nghệ cao Hòa Lạc

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 khu công nghệ cao Hòa Lạc nhằm hình thành một trung tâm nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ cao Quốc gia.

Phạm vi quy hoạch khu công nghệ cao là 1.586 héc ta gồm các xã Phú Cát, Tân Xã, Hạ Bằng, Thạch Hòa, Bình Yên và Đồng Trúc của tỉnh Hà Tây. Ranh giới được điều chỉnh là phía Bắc giáp đường 84, phía Nam giáp khu Nông lâm, phía Tây giáp quốc lộ 21 và phía Đông giáp đường quy hoạch dự kiến (vuông góc với đường cao tốc Láng-Hòa Lạc).

Khu công nghệ cao được lên kế hoạch phát triển thành một đô thị công nghệ cao với 10 khu chức năng gồm các khu vực liên quan đến công nghệ cao và các khu vực nhà ở, văn phòng, chung cư, giải trí, thể dục thể thao. Dân số trong khu công nghệ cao sẽ tăng cao, từ khoảng 11.100 người hiện nay lên 143.500 người (năm 2015), và 229.000 người (năm 2020).

Khu công nghiệp công nghệ cao chiếm diện tích lớn nhất (549,5 héc ta hay khoảng 35%). Đây là nơi tập trung các nhà máy sản xuất sản phẩm công nghệ cao. Sau đó đến khu nghiên cứu và triển khai (229 héc ta, 14,4%), với chức năng chuyên nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ cao đồng thời đào tạo các chuyên gia công nghệ.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng dành nhiều không gian cho các dịch vụ tiện ích như khu biệt thự cao cấp, sân golf, trung tâm thể dục thể thao, rạp chiếu phim, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, cảnh quan, cây xanh.

Theo quy hoạch điều chỉnh, một tuyến đường sắt nội vùng kết nối với đường sắt nội đô Hà Nội-Hòa Lạc (tuyến UMRT số 3) dự kiến được xây dựng là một phương tiện vận chuyển hành khách hiệu quả nối khu công nghệ cao Hòa Lạc và Hà Nội. Đây là tuyến giao thông tạo động lực thúc đẩy phát triển đô thị trên trục đường Láng-Hòa Lạc.

S.N

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới