Thứ Hai, 17/06/2024, 17:18
33.9 C
Ho Chi Minh City

Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tại Bình Phước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp tại Bình Phước

(TBKTSG Online) – Danh mục các khu công nghiệp (KCN) dự kiến ưu tiên thành lập mới và mở rộng đến năm 2015 ở tỉnh Bình Phước đã được Thủ tướng Chính phủ công bố điều chỉnh, bổ sung theo đề nghị của Bộ Kế hoạch – Đầu tư và UBND tỉnh này.

Trong danh sách bốn KCN được điều chỉnh bổ sung, ba KCN được điều chỉnh theo hướng cắt giảm diện tích hoặc đưa ra khỏi danh mục các KCN dự kiến ưu tiên mở rộng. KCN Đồng Xoài giảm diện tích từ 650 héc-ta xuống còn 505 héc-ta, KCN Bắc Đồng Phú giảm diện tích từ 250 héc-ta xuống còn 200 héc-ta, riêng KCN Chơn Thành (diện tích 255 héc-ta) không còn tên trong danh mục.

Một KCN quy mô lớn hơn là Sài Gòn- Bình Phước, diện tích 450 héc-ta, được bổ sung vào danh mục ưu tiên thành lập mới.

Chính phủ cũng thống nhất xem xét bổ sung quy hoạch KCN Becamex-Bình Dương, quy mô 2.000 héc-ta, tại xã Minh Thành, Thành Tâm và một phần thị trấn Chơn Thành (Bình Phước) vào Đề án tổng thể phát triển KCN trên địa bàn tỉnh sau khi tỉnh Bình Phước hoàn thành bản đề án này.

Tuy nhiên, trong quá trình lập đề án, Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phải đảm bảo tính ổn định của quy hoạch và thực hiện thủ tục đầu tư với việc thành lập mới các KCN theo đúng quy định hiện hành, đồng thời đẩy nhanh việc thu hút đầu tư vào các KCN đã được thành lập.

NGỌC LAN 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới