Thứ Ba, 16/07/2024, 17:28
30.6 C
Ho Chi Minh City

Điều chỉnh làn đường xe máy trên đại lộ Võ Văn Kiệt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điều chỉnh làn đường xe máy trên đại lộ Võ Văn Kiệt

Anh Quân

Trong ảnh là 3 làn đường chính mà xe máy không được đi vào kể từ ngày 9-4 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM ngày 23-3 cho biết sẽ cấm xe máy lưu thông trên 3 làn đường dành cho ô tô hướng lưu thông từ đường Phó Đức Chính đến cầu Lò Gốm trên đại lộ Võ Văn Kiệt (Đại lộ Đông – Tây trước đây) kể từ ngày 9-4 tới.

Theo đó, lệnh cấm sẽ có hiệu lực bắt đầu từ 6 giờ ngày 9-4, theo hướng từ điểm giao với đường Phó Đức Chính quận 1 đến cầu Lò Gốm, quận 6. Hướng ngược lại vẫn được lưu thông bình thường.

Đối với hai làn đường gom trên tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt theo hướng từ đường Phó Đức Chính đến cầu Lò Gốm sẽ được điều chỉnh thành đường một chiều. Các loại xe có nhu cầu lưu thông theo hướng ngược lại sẽ được bố trí quay đầu tại 10 điểm có hệ thống đèn tín hiệu giao thông và lưu thông vào ba làn đường theo hướng từ cầu Lò Gốm đến đường Phó Đức Chính.

Sở Giao thông vận tải cũng sẽ treo các biển hiệu cấm để người điều khiển phương tiện biết, đồng thời khuyến cáo người dân cần chấp hành theo hướng dẫn của hệ thống biển báo hoặc theo hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ tai nạn nghiêm trọng trên đại lộ Võ Văn Kiệt nên cần phải điều chỉnh lại luồng tuyến để đảm bảo an toàn và hạn chế tai nạn giao thông.

Trước đó, hôm 13-3, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng trên tuyến đường này khiến 3 người chết, 19 người bị thương.

Đại lộ Võ Văn Kiệt có chiều dài gần 22 km. Hiện nay, tuyến đường này mới chỉ thông xe giai đoạn 1, với chiều dài 13,4 km nối từ đường Bến Chương Dương (quận 1) đến Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh). Giai đoạn còn lại với hạng mục quan trọng nhất là hầm vượt sông Sài Gòn vẫn đang trong quá trình thi công. Ngày 7-7-2010, tại kỳ họp lần thứ 18 HĐND TPHCM khóa VII đã nhất trí thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc đặt tên đường Võ Văn Kiệt thay cho Đại lộ Đông – Tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới