Chủ Nhật, 16/06/2024, 15:30
33.4 C
Ho Chi Minh City

Điện thoại Google đầu tiên ra mắt tại New York

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện thoại Google đầu tiên ra mắt tại New York

(TBKTSG Online) – Chiếc điện thoại di động đầu tiên được trang bị hệ thống khai thác Android Market (nơi trao đổi, mua bán các ứng dụng cho đêện thoại trên mạng) do Google triển khai vừa được giới thiệu hôm 23-9 tại New York.

Chiếc điện thoại thông minh này được sản xuất bởi Công ty HTC (Đài Loan), được bố trí màn hình cảm ứng, sử dụng GPS, và các hệ thống kết nối Wi-Fi và 3G… nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPhone 3G của Apple, ra đời vào tháng 7 vừa qua.

Theo trang blog chuyên ngành TecCrunch, điện thoại này được đặt tên là HTC Dream, sẽ được bán với giá khoảng 200 đô la Mỹ. Dự kiến sẽ được bán ra vào giữa hoặc cuối tháng 10, theo trang web chuyên ngành Mobilecrunch.

Thương hiệu Google sẽ hiển thị trên màn hình của chiếc điện thoại, tuy nhiên không bắt buộc có cờ hiệu của Google trên tất cả các màn hình, theo ông Joel Espelien, Chủ tịch Tổng Giám đốc công ty PacketVideo, một công ty có tham gia dự án sản xuất điện thoại.

Nét đặc trưng của chiếc điện thoại này là hệ thống khai thác “Android Market”, nơi cho phép tải khoảng 50 ứng dụng trong thời gian đầu.

 THANH THANH (theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới