Thứ Năm, 13/06/2024, 20:38
33.9 C
Ho Chi Minh City

Điện lực cắt bỏ cáp viễn thông vô chủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điện lực cắt bỏ cáp viễn thông vô chủ

Nhân viên Điện lực Sài Gòn đang cắt bỏ cáp viễn thông vô chủ trên đường CMTT, quận 1, TPHCM sáng 11-7 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Ngày 11-7, Điện lực Sài Gòn đã cắt bỏ nhiều dây cáp viễn thông để phục hồi lại trụ điện cũ, bị nghiêng, có khả năng ngã đổ gây nguy hiểm tại ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM.

Những tuyến cáp viễn thông này được Điện lực Sài Gòn xác định là không được chủ sở hữu tiến hành tháo dỡ nhiều năm qua, mặc dù đã được ngành điện lực thông báo.

Theo Điện lực Sài Gòn, đầu năm nay, cơ quan này đã gửi thông báo đến 22 đơn vị kinh doanh có cáp viễn thông mắc vào các trụ cũ này yêu cầu di dời dây cáp viễn thông. Tuy nhiên, đến nay một số đơn vị vẫn không chịu di dời.

Ngành điện thành phố cũng đã tiến hành trồng trụ bê tông mới để thay thế trụ cũ. Nhiều năm qua, việc nhổ bỏ những trụ điện cũ vẫn không thể thực hiện được do các đơn vị quản lý cáp viễn thông tận dụng những trụ này để mắc cáp.  

Ông Hồ Văn Đúng, cán bộ kỹ thuật của Điện lực Sài Gòn cho biết, hiện khu vực trung tâm thành phố có hàng trăm trụ điện bằng sắt đã cũ, tồn tại hàng chục năm qua, nghiêng và có khả năng đổ ngã gây nguy hiểm cho người đi đường.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới