Thứ Bảy, 22/06/2024, 23:04
27.3 C
Ho Chi Minh City

Diễn đàn về nâng cao năng lực tiếp cận thị trường EU

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Diễn đàn về nâng cao năng lực tiếp cận thị trường EU

Tự Phong

(TBKTSGOnline) – Ngày 19-12, tại TPHCM sẽ diễn ra Diễn đàn Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường Liên minh châu Âu (EU) thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). Diễn đàn do Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Hội nhập Quốc tế TPHCM (CIIS) tổ chức.

Diễn đàn được chia làm hai phiên chính. Phiên đầu tiên bắt đầu với những thông tin và góc nhìn mang tính vĩ mô của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và pháp lý về tình hình kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ở phiên thứ hai, các chuyên gia sẽ giải đáp những câu hỏi xung quanh vấn đề như tác động của EVFTA đến doanh nghiệp và làm thế nào để các doanh nghiệp thích ứng được với sự thay đổi đó.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được ký kết thành công và chuẩn bị có hiệu lực đã mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều cơ hội tiềm năng, nhưng cũng không ít những khó khăn thách thức, do có nhiều quy định và chuẩn mực khắt khe khi các doanh nghiệp gia nhập vào thị trường EU, vốn được đánh giá có nhiều triển vọng nhưng cũng vô cùng khó tính.

Do đó, các doanh nghiệp phải hiểu rõ tính chất, yêu cầu của đối tác cũng như nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh để mở rộng phát triển, thích nghi với tình hình mới.

Xuất phát từ thực tiễn đó, Diễn đàn Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường EU thông qua EVFTA mong muốn trở thành giao lưu, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi; đồng thời cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về những vấn đề nói trên cho các doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc xin vui lòng liên hệ: Cô Bùi Thị Yến Trinh; điện thoại: 028 3932 1632; email: trinh.bui@viac.org.vn hoặc Cô Nguyễn Thị Phương Trà; email: ntphuongtra1807@gmail.com

Thời gian diễn ra diễn đàn: 8:30 – 11:30 thứ Năm, ngày 19-12-2019. Địa điểm: Khách sạn REX Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, phường 7, quận 3, TPHCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới