Thứ Hai, 17/06/2024, 08:15
27.8 C
Ho Chi Minh City

‘Điểm nóng’ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tạm ngừng vũ trường, quán bar, karaoke từ 16 giờ ngày 1-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

‘Điểm nóng’ du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu tạm ngừng vũ trường, quán bar, karaoke từ 16 giờ ngày 1-5

Minh Duy

(KTSG Online) – Bà Rịa – Vũng Tàu, một trong những điểm đến thu hút du khách nhiều nhất trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này sẽ tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club kể từ 16 giờ chiều nay (1-5).

'Điểm nóng' du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu tạm ngừng vũ trường, quán bar, karaoke từ 16 giờ ngày 1-5
Một góc bãi biển Vũng Tàu. Ảnh: Minh Duy

Theo Công văn số 4611/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nguy cơ đang tiềm ẩn khó lường trong dịp lễ 1-5, UBND tỉnh yêu cầu, tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club kể từ 16 giờ 00 ngày 1-5 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) của Bộ Y tế; hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Công thương, các ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch.

UBND thành phố Vũng Tàu, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn tham quan nhắc nhở du khách có trách nhiệm tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách…

Vào hôm qua, UBND tỉnh đã ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trong những ngày lễ 30-4 và 1-5.

Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt là Vũng Tàu là một trong những điểm thu hút du khách bậc nhất trong kỳ nghỉ lễ này. Từ hôm qua, đường xuống Vũng Tàu kín xe, nhiều khách sạn ở thành phố này báo hết phòng.

Trao đổi với KTSG Online, ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, cho biết tuy chưa có thống kê số lượng cụ thể nhưng có thể nói, lượng khách du lịch đến tỉnh trong kỳ nghỉ này đông hơn những kỳ nghỉ trước. Để phòng dịch, Từ hôm qua, cơ quan chức năng đã nhắc nhở khách đeo khẩu trang, cung cấp các chai rửa tay sát khuẩn cho du khách sử dụng trước khi xuống bãi biển.

"Công tác phòng dịch đang được siết chặt. Chiều nay, chúng tôi lại tiếp tục kiểm tra và đã chuẩn bị thêm khẩu trang để phát cho những khách lỡ quên", ông nói.

Theo ông, việc đóng cửa dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club có thể sẽ làm một số khách rút ngắn kỳ nghỉ nhưng sẽ không ảnh hưởng lớn đến số lượng khách đến vui chơi tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Mời đọc thêm:

Biến thể Covid-19 ở Ấn Độ vào Việt Nam, Thủ tướng kêu gọi cả nước chống dịch

Dừng lễ hội và nhiều dịch vụ vui chơi trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 gia tăng

TPHCM có ca nghi nhiễm, chuẩn bị tình huống có 30.000 người mắc Covid-19

Covid-19 trong cộng đồng đã trở lại, đóng cửa khu du lịch Tam Chúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới