Thứ Sáu, 14/06/2024, 23:48
28.9 C
Ho Chi Minh City

Dịch vụ quản lý tài sản – Lợi ích tiềm năng của nhà đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch vụ quản lý tài sản – Lợi ích tiềm năng của nhà đầu tư

HH

(KTSG Online) – Dịch vụ quản lý tài sản là khái niệm còn khá mới đối với người quan tâm đến bất động sản. Lợi ích của dịch vụ quản lý tài sản được cho là một công cụ bổ trợ hiệu quả để nhà đầu tư tối ưu hóa được nguồn lợi tự thân của bất động sản đang sở hữu.

Dịch vụ quản lý tài sản và giá trị gia tăng cho chủ sở hữu

Dịch vụ quản lý tài sản luôn nằm trong danh mục ít nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư vì những tốn kém ban đầu. Hiểu đơn giản, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài sản sẽ thay mặt chủ sở hữu điều hành tài sản bất động sản để tạo ra thu nhập. Ngoài ra, đơn vị này còn chịu trách nhiệm trên nhiều khía cạnh khác như định giá, truyền thông, tìm khách thuê cho tới các vấn đề thủ tục, pháp lý, bảo trì… Dịch vụ quản lý còn giúp tạo ra nguồn thu cho chủ nhân dựa trên việc cho thuê ngắn, dài hạn hoặc mua bán sang tay.

Dịch vụ quản lý tài sản - Lợi ích tiềm năng của nhà đầu tư

Nhiều năm qua, ngành quản lý dịch vụ chứng kiến cú tăng trưởng đáng kỳ vọng. Năm 2019, tổng tài sản được quản lý (Assets under Management – AuM) tăng 15%, lên 89.000 tỉ đô la. Bắc Mỹ, khu vực quản lý tài sản lớn nhất thế giới, cho thấy mức tăng trưởng mạnh nhất ở mức 19% nhờ sự kết hợp của chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp thấp trong lịch sử. Tại Trung Quốc, thị trường lớn thứ hai sau Mỹ, AuM đã mở rộng ước tính 10% vào năm 2019, phần lớn là do phân khúc nhà đầu tư bán lẻ mạnh mẽ thúc đẩy.

Các chuyên gia về bất động sản nhận định các dự án bất động sản được quản lý bởi các công ty có thương hiệu lớn trên thế giới đều có ưu thế hơn trong các hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng. Việc lựa chọn các thương hiệu quản lý có danh tiếng và uy tín trên thị trường khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng và tiềm năng giá trị của dự án.

Dịch vụ quản lý tài sản chuyên nghiệp cũng giúp chủ bất động sản tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc bằng cách hạn chế các vấn đề dẫn đến phát sinh chi phí pháp lý và thiệt hại liên quan đến sửa chữa, bảo trì. Những bất động sản được bảo trì tốt với giá thuê cạnh tranh, cung cấp thông tin đầy đủ luôn luôn thu hút những khách thuê chất lượng và đáng tin cậy.

Thị trường đầy tiềm năng trong bối cảnh kinh tế biến động

Hầu hết các chủ nhà đều có một công việc hằng ngày, ngoài việc sở hữu bất động sản cho thuê nên họ khó toàn tâm toàn ý chăm sóc cho tài sản sở hữu của mình. Vì thế, dịch vụ quản lý tài sản như một trợ lý đắc lực giúp mỗi chủ nhân gặt hái những lợi ích từ việc sở hữu bất động sản cho thuê mà không cần phải căng thẳng giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan.

Dịch vụ quản lý tài sản còn giải quyết bài toán của những nhà đầu tư bất động sản khi quá trình này là một nguồn lợi dồi dào cho những ai cung cấp được dịch vụ tốt nhất. Theo báo cáo từ IBIS World, thị trường quản lý dịch vụ tài sản có trị giá hơn 88 tỉ đô la, tăng hơn 10 tỉ đô la so với năm 2019, điều này chứng tỏ rằng sự có mặt của các dịch vụ quản lý tài sản là vô cùng cần thiết cho nhà đầu tư trong một cuộc chơi lớn đầy cạnh tranh.

Việt Nam, một trong những thị trường tiềm năng ở Đông Nam Á cũng không nằm ngoài cuộc chơi này. Julian Wyatt là Giám đốc Điều hành mảng kinh doanh của Masterise Property Management, một thành viên của Masterise Group, chuyên cung cấp các giải pháp quản lý bất động sản theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo ông Wyatt, điểm nổi bật nhất của dịch vụ quản lý tài sản chính là hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý tài sản theo cách nhanh gọn và hiệu quả hơn.

“Nghiên cứu thị trường của Masterise đã chỉ ra rằng một sản phẩm bất động sản khi được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên sẽ luôn có giá trị vượt trội trong một thị trường sôi nổi và cạnh tranh cao. Việc mang đến Masterise Property Management có thể xem như bước phát triển tự nhiên dành cho khách hàng có giá trị ròng cao, những người sở hữu nhiều bất động sản nhưng không có thời gian dành cho việc cho thuê và quản lý", ông Wyatt cho hay.

Sở hữu vị trí đắc địa tại mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại ở Thảo Điền, LUMIÈRE riverside là dự án phức hợp đầy tiềm năng cho các dịch vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh, trung tâm thương mại, đặt trụ sở văn phòng và các hoạt động sinh hoạt gia đình theo tiêu chuẩn sang trọng quốc tế. Các nhà đầu tư sành sỏi khi quan tâm đến dự án đều cân nhắc dịch vụ quản lý tài sản đi kèm nhằm tối ưu hoá tiềm năng gia tăng giá trị so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Đó chính là động lực mạnh mẽ để Masterise Property Management triển khai dịch vụ quản lý tài sản (Asset Management) và hệ thống hoá từng chi tiết nhỏ nhất trong quá trình trải nghiệm của khách hàng với dịch vụ quản lý căn hộ (Property Management), nhằm đảm bảo tiêu chuẩn sống quốc tế luôn được duy trì xuyên suốt trong dự án. Điều này không chỉ mang đến phong cách sống đẳng cấp cho khách hàng, mà còn góp phần gia tăng giá trị tài sản cho nhà đầu tư sở hữu bất động sản tại LUMIÈRE riverside.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới