Thứ Tư, 19/06/2024, 13:54
35 C
Ho Chi Minh City

Dịch vụ hội nghị truyền hình nay đã rẻ hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch vụ hội nghị truyền hình nay đã rẻ hơn

Hà Vân

Dịch vụ hội nghị truyền hình nay đã rẻ hơn
FTI sẽ tham gia thị trường dịch vụ hội nghị truyền hình trong tháng 5 tới. Ảnh: Hà Vân

(TBKTSG Online) – Nếu như trước đây dịch vụ hội nghị truyền hình có giá khá đắt đỏ, tiêu tốn hàng trăm triệu đồng của các doanh nghiệp mỗi năm, thì nay dịch vụ này đã rẻ hơn khi có sự tham gia của nhiều nhà cung cấp.

>>>Đa dạng dịch vụ hội nghị truyền hình

Ông Phạm Duy Phúc, Tổng giám đốc Công ty TNHH viễn thông FPT (FTI), nhận định dù giải pháp hội nghị truyền hình có thể đem lại nhiều lợi ích như tiết kiệm  thời gian, công sức, chi phí đi lại… nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn e ngại chưa muốn sử dụng vì chi phí đầu tư cao.

Theo ông Phúc, để thực hiện một lần họp trực tuyến doanh nghiệp phải đầu tư cho thiết bị đầu cuối, đầu tư đường truyền tốc độ cao, chi phí cho việc vận hành và bảo trì. Trung bình một điểm họp từ xa, chi phí đầu tư rẻ nhất cũng mất khoảng 100 triệu đồng. Điều này là không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

Hiện nay, chi phí sử dụng dịch vụ này đã rẻ hơn so với năm năm trước do có nhiều nhà cung cấp như Viettel, VDC, VTN… tham gia thị trường, chào các gói thuê bao với giá cước khá cạnh tranh.

Giá thuê bao trung bình của các dịch vụ hội nghị truyền hình hiện nay dao động từ 4 triệu đến 16 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức chi phí khá dễ chịu cho các doanh nghiệp muốn tổ chức hội họp qua truyền hình trực tuyến.

Cụ thể, dịch vụ Leased@office của Viettel có giá dao động từ 10 triệu đến 16 triệu đồng/ tháng. Đối với gói cước Mega E-Meeting của VDC, giá cước là 2 triệu đồng cho mỗi tài khoản thuê bao, áp dụng đối với doanh nghiệp đăng ký sử dụng 10 tài khoản trở lên.

Ông Phúc cho biết trong tháng 5 tới, FTI cũng tham gia vào thị trường này bằng việc đưa ra dịch vụ U-Meeting. Đây là dịch vụ mà FTI cộng tác với hãng Vidyo Inc, một nhà chuyên cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình. Phí thuê bao hàng tháng là 3,5 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới