Thứ Hai, 24/06/2024, 14:51
30 C
Ho Chi Minh City

Dịch tiêu chảy cấp tại 5 tỉnh, thành phía bắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch tiêu chảy cấp tại 5 tỉnh, thành phía bắc

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Ngày 12-5, Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) chính thức ra thông báo tình hình bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa và Nam Định.

Cục cho biết từ ngày 6 đến 11-5-2009 đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả trong số 54 trường hợp tiêu chảy cấp. Qua điều tra dịch tễ, các bệnh nhân có sử dụng một số thực phẩm như: thịt chó, mắm tôm, rau sống, một số thức ăn không đảm bảo vệ sinh khác.

Cục Y tế dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) đã chỉ đạo các địa phương tiến hành điều tra, giám sát và xử lý triệt để các ổ dịch đầu tiên, tuyên truyền người dân các biện pháp chủ động phòng chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm.

Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và Môi trường cảnh báo, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều, dễ sinh ngập lụt là điều kiện để mầm bệnh phát triển và phát tán ra môi trường.

*Liên quan đến dịch cúm A(H1N1), tính đến ngày 12-5, Việt Nam chưa phát hiện ca dương tính với cúm A(H1N1).

Theo báo cáo của Sở Y tế TPHCM, từ ngày 11 đến 12-5, có khoảng 6.140 hành khách xuất nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và chưa phát hiện hành khách nào sốt tới 38 độ C. Riêng, ngày 10-5, có phát hiện 1 hành khách sốt cao nhưng xét nghiệm âm tính với cúm A(H1N1). Tính đến ngày 12-5, các bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2, Phạm Ngọc Thạch chưa phát hiện ca nào có dấu hiệu sốt cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới