Thứ Tư, 19/06/2024, 15:01
35 C
Ho Chi Minh City

Dịch heo tai xanh lan sang Bình Định, Phú Yên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch heo tai xanh lan sang Bình Định, Phú Yên

Cục Thú y cho biết, dịch heo tai xanh vẫn đang diễn biến rất phức tạp và Bình Định, Phú Yên là hai tỉnh mới nhất có dịch tai xanh trên đàn lợn.

Theo báo cáo của cơ quan Thú y vùng IV ngày 14-7, các mẫu xét nghiệm do Phân viện Thú y miền Trung thực hiện đối với các mẫu phẩm heo bệnh từ Bình Định đã cho kết quả dương tính với vi rút PRRS.

Trước đó, ngày 13-7, Cơ quan Thú y vùng IV cũng xác định 12 con heo bệnh trong tổng đàn 20 tại thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên có mẫu xét nghiệm dương tính với vi rút PRRS.

Đối với tỉnh Quảng Trị, đã phát hiện thêm 5 xã có dịch heo tai xanh tại huyện Hải Lăng, nâng tổng số xã có dịch của 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong lên 13 xã. Hiện tổng số heo mắc bệnh tại Quảng Trị là 3.474 con.

Như vậy, đến nay cả nước có 10 tỉnh là Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Lào Cai, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Bình Định và Phú Yên có dịch heo tai xanh chưa qua 21 ngày.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Cục Thú y và các cơ quan thú y các vùng trực tiếp xuống địa phương để dập dịch và hỗ trợ chống dịch, chú trọng tới việc phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch mới phát sinh.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới