Thứ Bảy, 13/07/2024, 12:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Dịch Covid-19 tạm lắng, TPHCM lại đối mặt dịch sốt xuất huyết

Thanh Diệu – Phùng My – Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 5, thời điểm chuyển mùa, các tỉnh phía Nam trong đó có TPHCM bước vào đợt cao điểm của dịch sốt xuất huyết. Trong khi dịch Covid-19 chưa qua, dịch sốt xuất huyết đã có nguy cơ bùng phát, lan rộng tại nhiều tỉnh thành, nguy cơ xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch” là rất cao.

Các chuyên gia khuyến cáo, triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và Covid-19 rất dễ nhầm lẫn với nhau khi đều có các dấu hiệu ban đầu như sốt, đau đầu, đau mỏi cơ… Vì vậy, người dân phải cẩn trọng, không được chủ quan. Khi có triệu chứng của sốt xuất huyết, người dân cần tới cơ sở y tế để điều trị, tránh trường hợp lo ngại Covid-19 đến bệnh viện quá muộn, khiến bệnh có diễn tiến nguy hiểm.

Bên cạnh tin tức liên quan đến dịch sốt xuất huyết, thông tin Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế nội địa và việc 19 nước công nhận hộ chiếu vắc-xin của Việt Nam cũng là những tin tức về y tế sẽ có trong phần đầu điểm tin của Bản tin “360o sống khỏe” – số phát sóng đầu tiên trên Sài Gòn Tiếp Thị.

Trong phần hai của bản tin, chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia”” với sự tham gia của BS. CK2. Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) chia sẻ về những dấu hiệu của bệnh tay chân miệng ở trẻ; cách phân biệt tay chân miệng với một số bệnh có biểu hiện tương tự (Covid-19, sốt phát ban, sốt xuất huyết…); đồng thời đưa ra lời khuyên phòng bệnh, chăm sóc cho trẻ tại nhà khi mắc tay chân miệng.

Trong tháng 5-2022, Sài Gòn Tiếp Thị ra mắt Bản tin 360o sống khỏe với hai chuyên mục là “Điểm tin” và “Chuyện khó có chuyên gia”.

Đây là chương trình cập nhật các tin tức nóng về y tế, sức khỏe hằng tuần. Với “Chuyện khó có chuyên gia” là nơi các bác sĩ, chuyên gia tư vấn về sức khỏe giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn với nhiều nội dung hấp dẫn như dinh dưỡng, tư vấn dùng thuốc, tư vấn thẩm mỹ, vận động thể lực, giải quyết vấn đề tâm lý trong cuộc sống…

Chương trình được phát vào lúc 19:00 thứ Bảy hằng tuần trên website, trang Fanpage và kênh YouTube của Sài Gòn Tiếp Thị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới