Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:44
33 C
Ho Chi Minh City

Địa chỉ cho người muốn tìm cảm giác mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Địa chỉ cho người muốn tìm cảm giác mạnh

Lơ lững trên không trung – Ảnh: ĐÌNH DŨNG

(TBKTSG Online) – Bước ra cửa máy bay, nhảy từ độ cao khoảng 900 mét và rơi tự do về phía mặt đất trong 2 – 3 giây, thì dù mới bung ra không phải là thú chơi của những người yếu tim. Nhưng đối với những thành viên trong Câu lạc bộ Hàng không phía Nam thì đó lại là những giây phút hồi hộp và sung sướng.

Nhảy dù, một môn thể thao cảm giác mạnh khá phổ biến ở nước ngoài đã đến Việt Nam và đang thu hút những người trẻ ưa mạo hiểm. Để tham gia môn thể thao này bắt buộc người chơi phải trải qua một khóa huấn luyện hai tháng rưỡi. Học phí toàn khóa khoảng 2 triệu, chưa kể vật dụng cá nhân. Khóa học sẽ trang bị cho người chơi những kỹ thuật cơ bản về nhảy dù chẳng hạn như kỹ thuật xếp dù, giữ thăng bằng khi rơi, kỹ thuật tiếp đất và kể cả tâm lý trước khi nhảy.

Ông Nguyễn Hoài Nam, chủ nhiệm CLB Hàng không phía Nam cho biết, dù dùng để nhảy đều có thiết bị tự động bung dù sau 3 giây, nhằm đề phòng trường hợp người nhảy mất tinh thần không kịp giật chốt bung dù. Thậm chí ngay cả khi người nhảy sợ quá ngất xỉu, dù vẫn tự động bung ra để đưa người nhảy tiếp đất an toàn.

Để tham gia khóa học, người chơi có thể liên hệ CLB Hàng không phía Nam, 286 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP.HCM. ĐT: (08) 296 1106 hoặc (069) 662 408.

>> Bạn đọc có thể nhấn vào đây để xem toàn bộ chùm ảnh về một buổi nhảy dù.

ĐÌNH DŨNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới