Thứ Hai, 24/06/2024, 13:52
25 C
Ho Chi Minh City

Đi tìm lời giải cho bài toán quy hoạch lãnh đạo kế thừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi tìm lời giải cho bài toán quy hoạch lãnh đạo kế thừa

Thanh Diệu

(KTSG Online) – Bài toán kế nghiệp đang là nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi chưa tìm ra được một chiến lược đào tạo bài bản, dẫn đến việc phải thay đổi lãnh đạo khi không đáp ứng được yêu cầu, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Doanh nhân chính truyện – Áp lực của thế hệ kế thừa

Đi tìm lời giải cho bài toán quy hoạch lãnh đạo kế thừa
Sự kiện "Quy hoạch kế thừa – Những câu chuyện từ thực tiễn" sẽ diễn ra từ 8h30-12h ngày 20-5-2021 theo hình thức trực tuyến.
Quý bạn đọc quan tâm sự kiện có thể đăng ký tham dự tại đây.

Theo ghi nhận, thực tế chỉ 44% thế hệ kế nghiệp ở Việt Nam đang làm cho công ty gia đình, thấp hơn mức 73% của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Những thế hệ này khi đã “được chọn” tức là họ đã có quá trình tự rèn luyện vừa đủ, vì phần lớn các doanh nghiệp Việt có quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ, mặc định người kế thừa sẽ là con cháu trong gia đình. Áp lực không lớn, môi trường đào tạo dành riêng cho người kế nghiệp thiếu vắng, dẫn đến những quyết định sai lệch trong sự phát triển của chính doanh nghiệp.

Nhằm mục đích tăng cường nhận thức và thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam làm tốt việc đào tạo, phát triển lực lượng lãnh đạo kế nhiệm để đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam, sự kiện "Quy hoạch kế thừa – Những câu chuyện từ thực tiễn" sẽ diễn ra từ 8h30-12h ngày 20-5-2021 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Quickcom và được livestream trên trang fanpage của Kinh tế Sài Gòn, Công ty L&A.

Hoạt động này nằm trong Chuỗi sự kiện “Chìa khóa trường thịnh: Lãnh đạo kế thừa” do L&A phối hợp với Kinh tế Sài Gòn, Saigon Times Club tổ chức.

Các diễn giả của sự kiện "Quy hoạch kế thừa – Những câu chuyện từ thực tiễn".

Sự kiện sẽ là nơi để các tổ chức, doanh nghiệp khám phá ra vấn đề khi gặp khủng hoảng về vị trí lãnh đạo, tìm ra giải pháp trong việc lập kế hoạch và phát triển kế thừa, đây chính là bước đầu tiên cần thiết trong việc cải tiến chương trình đào tạo người kế nhiệm.

Bên cạnh đó, góc nhìn từ các nhà lãnh đạo quốc tế, đại diện doanh nghiệp đa quốc gia hay chia sẻ chân thật của nhữn người kế nhiệm thành công sẽ đem đến những bài học kinh nghiệm cho các tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị lập kế hoạch đào tạo người kế thừa một cách bài bản.

Đây cũng là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thành công và bài học thất bại cho cộng đồng nhân sự, lãnh đạo doanh nghiệp trong việc lập kế hoạch kế thừa, phát triển lãnh đạo, và chuyển giao thế hệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới