Chủ Nhật, 14/07/2024, 15:28
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đi chợ thay cho dân, gấp rút nhưng tỉ mỉ

Lê Vũ - Trịnh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Gom đơn, chốt sổ, giao hàng, những công việc này được các cán bộ nhân viên, tình nguyện viên, chiến sĩ quân đội thực hiện tỉ mỉ, gấp rút để những đơn hàng nhanh chóng đến được với người dân trong mùa giãn cách.

Trong những ngày TPHCM siết chặt hơn những biện pháp giãn cách xã hội, việc cung ứng, phân phối hàng hóa cho người dân được thực hiện qua phương thức “đi chợ hộ” do Tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, các lực lượng tình nguyện hỗ trợ.

Sáng 25-8, tại trụ sở UBND phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM, các cán bộ nhân viên, tình nguyện viên, chiến sĩ quân đội cùng nhau thực hiện nhiệm đi chợ hộ nhằm cung ứng lương thực, thực phẩm đến tận tay cho người dân trên địa bàn.

Bộ đội, lực lượng chức năng địa phương chuẩn bị hàng hóa. Ảnh: Trịnh Hoàng

Theo đó, UBND phường 8 sẽ cung cấp một danh sách các mặt hàng hiện mà các cửa hàng, siêu thị cung cấp, đồng thời niêm yết giá cả chi tiết để người dễ dàng trong việc lên thực đơn.

Người dân chỉ cần ghi sẵn những loại thực phẩm, hàng hóa cần mua rồi gửi đến Tổ trưởng tổ dân phố. Sau đó, những đơn hàng trên sẽ được phường tổng kết và gửi cho các đơn vị cung ứng là siêu thị để đơn vị cung cấp chủ động về nguồn hàng.

Từng gói hàng đến tận tay người dân trong những ngày giản cách. Ảnh: Trịnh Hoàng

Bà Lê Thị Thanh Thảo, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ quận Phú Nhuận, cho biết hiện đơn vị đang cung ứng thực phẩm cho 2.400 hộ dân, mỗi ngày lực lượng chức năng sẽ giao vài trăm đơn hàng. Ví dụ, ngày 24-8, tổ công tác mua giúp và giao cho 120 đơn hàng và bước sang ngày 25-8 là giao hơn 230 đơn hàng. “Ngoài cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên tham gia hình thức đi chợ hộ cho người dân còn có các chiến sĩ quân đội tăng cường hỗ trợ cho phường. Hiện nay, hệ thống cửa hàng, siêu thị đang cung ứng hàng cho phường với giá cả bình ổn”, bà Thảo nói.

Bộ đội mang hàng hóa đến cho người dân. Ảnh: Trịnh Hoàng

Ông Diệp Huỳnh Ngọc Hồ, Chủ tịch UBND phường 8, cho biết hiện nay, phường cũng đang tích cực tuyên truyền đến các hộ gia đình về hình thưc đi chợ hộ để giúp người dân an tâm hơn. Tuy nhiên, các điểm cung ứng hàng hóa hiện nay vẫn chưa có thể đáp ứng kịp, hàng hóa đưa về chưa đầy đủ, đặc biệt là rau xanh. “Chúng tôi cũng làm việc với các đơn vị cung ứng thực phẩm khác để có được nguồn hàng dồi dào, giúp người dân có nhiều sự lựa chọn hơn”, ông nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới