Thứ Năm, 13/06/2024, 20:14
33.9 C
Ho Chi Minh City

Đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm

Nguyễn Huệ Nghi

Đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm
Du khách sẽ đội mũ lặn trong quá trình tham gia tour đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm. Ảnh chụp lại từ clip huấn luyện tour của công ty Du lịch Đảo Chàm. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

(TBKTSG Online) – Sau Nha Trang, Cù Lao Chàm sẽ có sản phẩm du lịch đi bộ dưới đáy biển. Công ty Du lịch Đảo Chàm – đơn vị cung cấp sản phẩm này – kỳ vọng thời gian đầu đưa vào khai thác sẽ phục vụ mỗi ngày 50 lượt du khách tham gia.

Cụ thể, từ ngày 1-5-2016 tới, du khách đến Cù Lao Chàm (thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) có thể mua sản phẩm này và trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển với hai mức giá: 950.000 đồng/khách (chỉ đăng ký tại chỗ cho khách vãng lai trên đảo) và 1.350.000 đồng/khách (đăng ký cả vận chuyển khứ hồi từ văn phòng Công ty Du lịch Đảo Chàm ở Đà Nẵng và Hội An ra Cù Lao Chàm, đi dạo, tham quan, ăn trưa và sử dụng sản phẩm đi bộ dưới đáy biển).

Để có sản phẩm du lịch này, Công ty Du lịch Đảo Chàm phải chuẩn bị ba tháng khảo sát, thăm dò mô hình sản phẩm du lịch tương tự tại Nha Trang, cho nhân viên tập huấn theo chuẩn quốc tế cùng với các chuyên gia đến từ Công ty Sea-Trek (Hoa Kỳ). Công ty Sea-Trek vừa là đối tác tập huấn, cấp bằng chuyên môn đồng thời cung cấp sản phẩm mũ đội composite dưỡng khí cho tour này.

Được biết, mỗi chiếc mũ được sử dụng nặng 32 kg, khi xuống nước, trọng lượng còn lại là 7kg. Hướng dẫn viên sẽ tập huấn và theo du khách xuống đáy biển ngắm san hô và cho cá ăn. Tour này được giới thiệu là dành cho cả những người không biết bơi, độ tuổi từ 8 đến 80 tuổi.

Cù Lao Chàm là khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận năm 2009, vì thế việc khai thác du lịch cần đặt trên các tiêu chí bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Ảnh: Nguyễn Huệ Nghi

Du khách hưởng thụ sản phẩm này sẽ có 20 phút, trong đó mất chừng 2-5 phút tập huấn kỹ năng và thời gian còn lại là đi dạo dưới đáy biển Cù Lao Chàm, trên một hành lang rộng 1,2 mét, dài 15 mét nằm ở độ sâu 5-6 mét. Khu vực được quy hoạch khai thác tour này trong cách Bãi Làng khoảng 300 mét.

“Về vấn đề môi trường biển, Công ty Du lịch Đảo Chàm khai thác tour này chịu sự giám sát của tổ chức bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Về thị trường, chúng tôi đang chủ động kết nối với các công ty du lịch lữ hành ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An và Hà Nội và hy vọng tour này sẽ được đón nhận tốt. Chúng tôi hiểu lợi thế của Cù Lao Chàm là một khu dự trữ sinh quyển thế giới, vì vậy việc khai thác gắn với bảo tồn là cam kết, trách nhiệm hàng đầu và đồng thời quyết định sự thành công trong khai thác sản phẩm du lịch mới này của chúng tôi”, ông Trần Quốc Phúc, Giám đốc bán hàng của Du lịch Đảo Chàm, cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới