Thứ Bảy, 22/06/2024, 13:46
30 C
Ho Chi Minh City

DHL tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DHL tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Ông Tim Baxter của DHL cắt bánh tại buổi lễ kỷ niệm 20 hoạt động của công ty tại Việt Nam – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty chuyển phát nhanh và cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa toàn cầu DHL sẽ tiếp tục đầu tư nhằm đa dạng sản phẩm và dịch vụ, công nghệ tại Việt Nam sau khi dự án trị giá 14 triệu đô la Mỹ kết thúc vào năm tới.

Cùng với đối tác trong nước là tập đoàn bưu chính viễn thông (VNPT), DHL sẽ đầu tư vào những lĩnh vực mới khi cơ hội tới, ông Tim Baxter, Tổng giám đốc của công ty liên doanh DHL-VNPT, nói tại buổi lễ kỷ niệm 20 năm DHL có mặt tại Việt Nam vào cuối tuần qua.

Ông Baxter nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng lượng vốn đầu tư mới sẽ được triển khai khi liên doanh kết thúc dự án 14 triệu đô la Mỹ vào giữa năm 2009. Ông cho biết thêm cho đến nay hầu hết số tiền này đã được đầu tư vào việc phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp các trung tâm khai thác, công nghệ, và mở rộng mạng lưới vận chuyển hàng không của DHL.

Ông Baxter nói DHL sẽ tiếp tục đầu tư vào việc mở rộng mạng lưới tại các trung tâm kinh tế trọng yếu của Việt Nam để duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm hơn 20% như trong các năm qua.

Hiện nay, liên doanh DHL-VNPT đã mở rộng hoạt động đến hơn 40 khu vực tại Việt Nam. Liên doanh này được thành lập vào năm 2007 với số vốn đăng ký ban đầu là 5,8 triệu đô la Mỹ và phần vốn của DHL chiếm 51%.    

Để đánh dấu 20 năm hoạt động tại Việt Nam, DHL cũng tài trợ cho hai tổ chức từ thiện là Phẫu thuật Nụ Cười và Quỹ Từ thiện trẻ em Sài Gòn để giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với giáo dục và một sự khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới