Thứ Năm, 18/07/2024, 03:35
25.6 C
Ho Chi Minh City

DHL nâng công suất vận chuyển hàng từ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DHL nâng công suất vận chuyển hàng từ Việt Nam

Bình Nguyên

DHL nâng công suất vận chuyển hàng từ Việt Nam
DHL Express đang tiếp tục đầu tư vào Việt Nam nhằm tận dụng các cơ hội tại thị trường này – Ảnh minh họa: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – DHL Express, nhà cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu cho biết đang đầu tư hơn 130 triệu đô la Mỹ để nâng công suất vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại các thị trường châu Á, bao gồm cả Việt Nam.

>>> DHL Express mở trung tâm khai thác hàng ở Nội Bài.

>>> DHL dồn thêm vốn đầu tư vào Việt Nam.

Ông Christopher Ong, Tổng giám đốc mới của Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL – VNPT, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng phần đầu tư trên bao gồm cả chi phí để đưa thêm loại máy bay chở hàng Boeing 747 mới vào khai thác nhằm tăng công suất vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của công ty tại khu vực châu Á.

Là một phần của kế hoạch kể trên, DHL Express đã mở đường bay nối TPHCM với các trung tâm trung chuyển lớn của châu Á là Hồng Kông và Bangkok (Thái Lan). Hiện tại, DHL sử dụng máy bay Boeing 727F có khả năng chở 22 tấn hàng hóa cho các chuyến bay đi và đến Việt Nam với tần suất 5 chuyến/tuần.

Khách hàng tại TPHCM sẽ có thêm hai giờ để đóng hàng gửi ra nước ngoài và tiết kiệm được thời gian đến Hồng Kông, châu Âu và Mỹ so với việc phải gửi hàng qua một trạm trung chuyển. Theo lịch khai thác, máy bay chở hàng của DHL Express đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ 30 sáng, và sau khi chất hàng sẽ đi Hồng Kông, Bangkok và sau đó quay lại TPHCM.

Ông Ong cho biết nhu cầu về vận chuyển hàng xuất khẩu từ Việt Nam và nhập khẩu vào thị trường này hiện đang ở mức cao và điều này phần nào thể hiện qua mức tăng cao của kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam trong năm 2011. Do vậy, đường bay mới được mở để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại Việt Nam và các thị trường khác. Các mặt hàng DHL Express vận chuyển từ Việt Nam gồm dệt may, da giày, sản phẩm mẫu; trong khi máy móc, thiết bị thuộc danh sách các mặt hàng công ty chuyển vào Việt Nam.

Theo kế hoạch, DHL sẽ sớm khai thác các chuyến bay từ Hồng Kông đến TPHCM và đường bay này sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa tới TPHCM rút ngắn được thời gian nếu phải qua điểm trung chuyển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới