Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:12
30.6 C
Ho Chi Minh City

DHL Express mở trung tâm khai thác hàng ở Nội Bài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DHL Express mở trung tâm khai thác hàng ở Nội Bài

Bình Nguyên

DHL Express mở trung tâm khai thác hàng ở Nội Bài
DHL Express vừa chính thức mở cửa trung tâm khai thác mới ở sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa: Thanh Nguyên

TBKTSG Online) – Nhà cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh DHL Express ngày 3-11 thông báo về việc mở cửa một trung tâm khai thác mới ở sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, với vốn đầu tư 1,4 triệu đô la Mỹ.

Theo thông báo của công ty, trung tâm khai thác có diện tích 1.450 mét vuông, lớn gấp 2 lần so với cơ sở trước đây và có công suất xử lý 4.700 lô hàng xuất khẩu và nhập khẩu hằng ngày. Trung tâm khai thác này phục vụ cho 27 chuyến bay đi và 20 chuyến đến trên các đường bay quốc tế hằng tuần.

Theo nhà đầu tư, sân bay quốc tế Nội Bài là điểm xuất-nhập cảnh quan trọng cho các loại hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, nơi có nhiều khu công nghiệp lớn như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Trung tâm mới này của DHL Express sẽ giúp công ty đẩy nhanh các quy trình, rút ngắn thời gian xử lý, từ đó rút ngắn thời gian quá cảnh của hàng hóa. Bên cạnh đó, việc giảm thiểu thời gian xử lý và vận chuyển hàng hóa cũng được kỳ vọng sẽ giúp ngăn các thiệt hại đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động xuất-nhập khẩu.

Ông Tim Baxter, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL-VNPT, cho rằng với mức tăng trưởng liên tục của các ngành công nghiệp tại các tỉnh miền Bắc, đòi hỏi nhu cầu lớn hơn về các dịch vụ chuyển phát nhanh nhằm xúc tiến hoạt động thương mại xuyên biên giới.

Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Nội, tính đến cuối quí 3-2011, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12,7%, kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tăng 26,2%.

 


 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới