Thứ Ba, 18/06/2024, 09:30
28.9 C
Ho Chi Minh City

ĐHĐCĐ Sacombank: Trình phương án sáp nhập Southernbank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐHĐCĐ Sacombank: Trình phương án sáp nhập Southernbank

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Hội đồng quản trị Sacombank (HOSE: STB) đã trình Đại hội đồng cổ đông xem xét việc chấp thuận chủ trương sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern bank) vào Sacombank.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Sacombank đang họp tại TPHCM trong sáng nay, 25-3.

>>> Sáp nhập Phương Nam, Sacombank nhận được gì?

>>> Đã có đề án sáp nhập Phương Nam vào Sacombank

Theo tờ trình, Hội đồng quản trị trình đại hội chấp nhận thuận chủ trương sáp nhập Southern Bank vào STB và ủy quyền cho Hội đồng quản trị triển khai nghiên cứu đề án khả thi và thực hiện các thủ tục cần thiết để xin phép các cơ quan chức năng cũng như quyết định các vấn đề liên quan đến việc sáp nhập này.

Sau khi Đề án được các cơ quan chức năng chấp nhận về nguyên tắc, Hội đồng quản trị sẽ trình Đại hội đồng cổ đông xem xét, quyết định. Thời gian thực hiện trong năm 2014.

Lý do sáp nhập được trình là nhằm thực hiện chủ trương tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại nhằm lành mạnh hóa hoạt động ngân hàng và tạo thêm nguồn lực cũng như khắc phục những yếu kém tồn tại trong thời gian qua; từ đó nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, hoàn thiện công tác quản trị ngân hàng dần phù hợp với thông lệ quốc tế, tạo thêm lợi thế cạnh tranh, nâng cao hơn nữa quy mô hoạt động, tạo điều kiện cho STB có thêm nguồn lực.

Còn trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn trước đây, cựu Chủ tịch Sacombank Phạm Hữu Phú cho rằng việc sáp nhập này là vì "hai ngân hàng mang dáng dấp một chủ sở hữu".

Hiện tại, ông Phạm Hữu Phú không còn ngồi ghế chủ tọa sáng nay, thay vào đó là ông Kiều Hữu Dũng

Sự thay đổi này bắt nguồn từ sự kiện hôm qua, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị STB ông Phạm Hữu Phú đã có đơn từ nhiệm thành viên HĐQT, bắt đầu từ hôm nay.

Ông Phú là đại diện vốn của cổ đông lớn Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) được bầu vào hội đồng quản trị tại Đại hội đồng cổ đông tháng 5-2012 và được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị từ tháng 11-2012 sau hai năm đảm nhận vị trí thành viên hội đồng quản trị STB.

Sau khi ông Phú từ nhiệm thì số lượng thành viên HĐQT STB là 9 người, trong đó có 2 thành viên hội đồng quản trị độc lập. Dự kiến số lượng này vẫn giữ nguyên.

Trước đó, trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Kinh tế Sài Gòn, ông Phú cho biết trong đại hội lần này sẽ bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị mới; đồng thời ông sẽ quay về làm việc tại Eximbank.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới