Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:38
28.9 C
Ho Chi Minh City

DFJV đầu tư dịch vụ cho giới trẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DFJV đầu tư dịch vụ cho giới trẻ

Ông Hoàng Đức Trung (bìa phải), giám đốc quỹ DFJV trao chứng nhận đầu tư cho ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Tổng giám đốc Yeah1 – Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – DFJ VinaCapital (DFVJ), quỹ đầu tư chuyên về công nghệ thông tin và viễn thông ngày 27-5 vừa công bố đầu tư vào Công ty cổ phần Truyền thông Siêu Sao, đơn vị truyền thông chuyên về lĩnh vực giải trí dành cho giới trẻ.

Theo đó, quỹ DFJV sẽ nắm giữ hơn 35% cổ phần của Siêu Sao để trở thành nhà đầu tư chiến lược của công ty này. DFJV sẽ giúp Siêu Sao quản lý, hoạch định các chiến lược kinh doanh và phát triển đội ngũ nhân lực.

Hiện nay, công ty Siêu Sao đang phát triển thương hiệu Yeah1, đây là sản phẩm truyền thông bao gồm phim, phóng sự, các chương trình truyền hình, ca nhạc trên kênh SCTV dành riêng cho giới trẻ tuổi từ 12 đến 25. Bên cạnh đó, công ty này còn phát triển cổng truy cập internet mang tên Yeah1.com với rất nhiều dịch vụ trên mạng như âm nhạc, tạp chí trực tuyến, trò chơi và diễn đàn với hơn 150.000 thành viên. Hiện, cổng Internet này thu hút khoảng 20.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Ông Andy Ho, giám đốc điều hành quỹ DFJV cho rằng ý tưởng tạo lập một sân chơi cho thanh thiếu niên với những sản phẩm kết hợp sự sáng tạo trên nhiều lĩnh vực đang là mô hình mới tại Việt Nam. Thương hiệu Yeah1 sẽ được chấp nhận và phổ biến khi mà có tới 40% trong tổng số 85 triệu dân Việt Nam đang ở trong độ tuổi này.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Tổng giám đốc công ty Siêu Sao nói rằng sau khi tiếp nhận số vốn đầu tư DFJV, công ty sẽ phát triển thêm nhiều dịch vụ mới với thương hiệu Yeah1. Cụ thể, Siêu Sao sẽ hợp tác với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM ra mắt kênh truyền hình cho giới trẻ sau khi loạt chương trình truyền hình Teen VietWorld có sự thành công nhất định. Công ty này cũng hợp tác với Công ty Saigon Media khai trương trung tâm thương mại, giải trí cho giới trẻ (Yeah1 TeenZone) vào ngày 15-6 tại rạp Đống Đa. Bên cạnh đó, công ty này cũng sẽ cho ra mắt tạp chí Yeah1 xuất bản hàng tháng cho giới trẻ.

Quỹ đầu tư DFJV là liên doanh giữa tập đoàn Draper Fisher Jurvetson (DFJ) và VinaCapital với số vốn là 35 triệu đô la Mỹ. Mục tiêu của quỹ này là đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông tại Việt Nam.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới