Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:36
28.9 C
Ho Chi Minh City

Deutsche Telekom thay đổi chỗ làm 8.000 nhân viên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Deutsche Telekom thay đổi chỗ làm 8.000 nhân viên

Biểu tượng khổng lồ của tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom của Đức, tại Hanovre. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Deutsche Telekom, tập đoàn viễn thông lớn của Đức đã lên kế hoạch chi tiết hôm 21-8 để sắp xếp lại các trung tâm điện thoại tại Đức. Có khoảng 8.000 nhân viên sẽ được chuyển đến các đơn vị khác.

Hiện nay Deustche Telekom có mặt trên 63 thành phố của Đức với các trung tâm điện thoại tư vấn cho khách hàng tư nhân, đã quyết định thu gọn lại trong 24 thành phố và đầu tư hiện đại hóa các đơn vị còn lại, theo một thông báo của tập đoàn.    

Telekom muốn tiết kiệm chi phí 70 triệu euro (khoảng 105 triệu đô la Mỹ) trong hai năm, thời gian thực hiện kế hoạch, vì vậy, tập đoàn mong muốn vừa giảm giá cước, lại vừa cải thiện việc cạnh tranh trong các dịch vụ.

Có tổng cộng khoảng 18.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian trong các trung tâm này; trong đó khoảng 8.000 nhân viên sẽ thay đổi chỗ làm, Telekom cho biết thêm. Những trường hợp không thể chuyển chỗ làm, tập đoàn sẽ tìm hướng giải quyết khác.

Ngoài ra, công ty cũng đã quyết định chuyển bốn trung tâm kỹ thuật hiện tại vào khu vực điện thoại cổ điển T-Home ở các dịch vụ chi nhánh, được lập ra hồi năm ngoái. Ban giám đốc công ty đã kêu gọi công đoàn cùng thực hiện các biện pháp này trong tinh thần xây dựng.  

THANH THANH (theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới