Thứ Sáu, 14/06/2024, 03:58
30 C
Ho Chi Minh City

Deutsche Bank bắt đầu có lãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Deutsche Bank bắt đầu có lãi

Thu Hằng 

Sau hơn một năm khó khăn vì khủng hoảng tài chính, Ngân hàng Deutsche Bank (Đức) đã bắt đầu có lợi nhuận trở lại. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất của Đức, vừa công bố khoản thu nhập thuần 1,2 tỉ euro (1,6 tỉ đô la Mỹ) trong quý 1 năm nay, tăng mạnh so với khoản lỗ 141 triệu euro của quý 1-2008.

Ngân hàng này cũng đã xoá sổ các khoản đầu tư xấu trị giá 1,5 tỉ euro.

Doanh thu của Deutsche Bank đã tăng 56% lên 7,2 tỉ euro, chủ yếu là từ các sản phẩm ngoại hối, lãi suất và thị trường tiền tệ. Doanh thu trong hoạt động chứng khoán và ngân hàng cho doanh nghiệp đã tăng gấp bốn, từ 880 triệu euro lên 4,2 tỉ euro.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Deustche Bank đã giảm 6% vào đầu phiên giao dịch ở Frankfurt sau khi tăng 49% trong năm nay. Ngân hàng này hiện có giá trị thị trường khoảng 25 tỉ euro.

Trong năm 2008, ngân hàng này đã thông báo khoản lỗ thuần 3,9 tỉ euro, nhưng không giống như Commerzbank, đối thủ gần gũi nhất của họ, Deutsche Bank đã tránh được việc nhận các khoản tài trợ của chính phủ. Ngược lại, họ đã huy động tiền từ các nhà đầu tư. Người phát ngôn của ngân hàng, Christrian Streckert, cho biết năm nay ngân hàng này đã huy động được 7 tỉ euro trên thị trường vốn và đặt mục tiêu huy động 16 tỉ euro trong năm nay.

Deutsche Bank cũng cho biết họ đã tăng tỉ suất vốn cấp 1, một công cụ thể hiện sức mạnh tài chính, lên 10,2% từ mức 10,1% vào cuối tháng 12. Họ cũng đã giảm tỉ suất nợ, công cụ rủi ro, xuống còn 25 từ 28. Tổng tài sản của ngân hàng đã giảm 4% từ cuối tháng 12 còn 2.100 tỉ euro.

(theo New York Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới