Thứ Ba, 18/06/2024, 13:01
32.3 C
Ho Chi Minh City

Dệt may Gia Định đồng ý “cứu” Bông Bạch Tuyết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dệt may Gia Định đồng ý “cứu” Bông Bạch Tuyết

(TBKTSG Online) – Công ty Dệt may Gia Định đã chấp nhận thông qua phương án huy động vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh cho Công ty Bông Bạch Tuyết kể từ tháng 10 này.

Ông Tạ Xuân Thọ, Giám đốc Công ty Bông Bạch Tuyết cho biết, Công ty Dệt may Gia Định đã chấp nhận phương án huy động vốn, nhưng vẫn chưa thống nhất cách thức thực hiện. Theo ông Thọ, phương án tối ưu nhất trong giai đoạn hiện nay để có nguồn tiền lớn như thế là huy động thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn. Tuy nhiên, hình thức huy động cụ thể sẽ được hai bên bàn bạc tiếp trong các phiên họp tới.

Nếu được thông qua, Bông Bạch Tuyết có thể có số vốn là 65 tỉ đồng để chi trả các khoản nợ và phục hồi sản xuất sau khi ngưng hoạt động các nhà máy vào ngày 12-7 vừa qua.

Bông Bạch Tuyết chỉ còn chưa đầy 3 tháng để khôi phục tình hình và đưa công ty đến việc làm ăn có lãi. Nếu không làm được như vậy, công ty này sẽ không được tiếp tục niêm yết trên sàn chứng khoán, theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trong thời gian vừa qua, mặc dù thị trường chứng khoán đã có nhiều phiên giảm điểm sâu và cổ phiếu của Bông Bạch Tuyết chỉ giao dịch trong 15 phút của đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa, nhưng cổ phiếu này vẫn liên tục có những phiên tăng trần, với khối lượng dư mua áp đảo.

Trong phiên giao dịch hôm nay, BBT (mã chứng khoán của Bông Bạch Tuyết) khớp lệnh ở mức 5.900 đồng/cổ phiếu với khối lượng là 3.229 cổ phiếu. Theo các chuyên gia thì cổ phiếu BBT được chọn mua do các cổ đông lớn muốn có số lượng cổ phần áp đảo tại công ty này và vì mức giá trên đã rất hấp dẫn với các nhà đầu tư trên sàn.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới