Thứ Năm, 30/05/2024, 18:07
33 C
Ho Chi Minh City

Đêm nhạc jazz của Eric Legnini và nhóm tứ tấu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đêm nhạc jazz của Eric Legnini và nhóm tứ tấu

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Trong khuôn khổ Những ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2013, phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam giới thiệu tới công chúng hai buổi diễn của nghệ sĩ piano nhạc jazz nổi tiếng Eric Legnini và nhóm tứ tấu tại Hà Nội và TPHCM vào ngày 9 và ngày 11 tháng 5.

Hòa nhạc Ngày châu Âu tại Hà Nội và TPHCM

Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong hai đêm nhạc này gồm Eric Legnini (piano), Thomas Bramerie (contrabass), Franck Agulhon (drum) và Hugh Coltman (vocal – hát).

Đêm nhạc jazz của Eric Legnini và nhóm tứ tấu
Nghệ sĩ piano nhạc jazz Eric Legnini – ảnh do BTC cung cấp.

Nghệ sĩ piano nhạc jazz Eric Legnini sinh năm 1970 gần thành phố Liège của Vương quốc Bỉ. Anh học piano từ năm lên 6 và bắt đầu khám phá nhạc jazz khi mới hơn 10 tuổi. Eric từng có thời gian học nhạc jazz tại Mỹ trước khi về Bruxelles dạy piano tại Nhạc viện. Thời gian ngắn sau đó, anh quyết định gắn mình với sân khấu biểu diễn cùng các tên tuổi như Stefano Di Battista, Belmondo, Paco Jerry, Milton Nascimento, Carla Bruni, Claude Nougaro, Lian Foly…

Album đầu tay của anh được sản xuất năm 1990 “Essentiels”, sau đó là 10 đĩa nhạc khác với đủ các thể loại soul, gospel, blues, jazz. Album mới nhất của nhóm tứ tấu có tựa đề “Sing twice” (tạm dịch: Hãy hát 2 lần) pha trộn giữa nhạc jazz, pop và các giai điệu Phi châu. Album có sự tham gia biểu diễn của 3 giọng hát lừng danh: ca sĩ người Anh – Hugh Coltman, nữ ca sĩ người Mali – Mamani Keita, nữ ca sĩ mang hai dòng máu Mỹ – Nhật, Emi Meyer.

Eric từng giành giải Django D’or năm 2005. Năm 2006 anh nhận giải Octave Âm nhạc và năm 2011, anh đoạt giải Vinh quang âm nhạc dành cho album nhạc jazz của năm.

Buổi biểu diễn bắt đầu lúc 20 giờ các ngày 9-5 tại Nhạc viện TPHCM, 112 Nguyễn Du, Q.1 và ngày 11-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền.

Vé xem buổi hòa nhạc đang được phát miễn phí tại:

Hà Nội: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, tòa nhà Daeha, tầng 5, 360 Kim Mã, quận Ba Đình.

TPHCM: Phòng Thương vụ vùng Wallonie, phòng 1103, tầng 11 tòa nhà Gemadept, số 6 Lê Thánh Tôn, Q.1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới