Thứ Ba, 16/07/2024, 00:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đêm hòa tấu piano của Nicolas Stavy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đêm hòa tấu piano của Nicolas Stavy

Tường Vi

Nghệ sĩ piano người Pháp Nicolas Stavy sẽ diễn một đêm duy nhất vào ngày 25-5 tại TPHCM – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Buổi hòa tấu piano của nghệ sĩ người Pháp Nicolas Stavy, người được báo chí thế giới gọi là “nghệ sĩ của các tác phẩm lãng mạn”, sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25-5 tại Nhà hát TPHCM, số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1.

Chương trình biểu diễn mang tên “Liszt – nguồn thi hứng âm nhạc” nhân kỷ niêm 200 năm ngày sinh của nhà soạn nhạc thiên tài người Hungary, Franz Liszt.

Trong buổi biểu diễn, Stavy sẽ chơi các bản Lời an ủi S.172 (dành cho piano), Phước lành của Chúa trong sự cô đơn – Trích dẫn âm hưởng thơ và tôn giáo, Bài thơ số 104 của Petrarca, Bản sonate Dante – Bản sonate Fantasia quasi, Từ chiếc nôi đến nấm mồ – Phiên bản giao hưởng mới nhất của Liszt: Chiếc nôi, Cuộc đấu tranh sinh tồn, Nấm mồ: cái nôi của cuộc sống tương lai.

Tờ Le Monde de la Musique đã nhận xét: “Nicolas Stavy sở hữu một tài năng âm nhạc hiếm thấy, đó là chìa khóa không thể thiếu để mở cửa trái tim của Chopin” bởi anh là một nghệ sĩ nhạy cảm, giàu trí tưởng tượng và có khả năng cảm nhận các giai điệu.

Anh đã tham gia biểu diễn trong các liên hoan âm nhạc uy tín của thế giới cũng như nhận được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế như giải đặc biệt tại cuộc thi Chopin tại Varsovie (2000), giải nhì tại cuộc thi quốc tế Geneva (2001), giải tư tại cuộc thi Bachauer Gina ở Mỹ (2002), giải nhì cuộc thi nghệ sĩ trẻ dòng nhạc thính phòng tại New York (2003)…

Vé được bán tại Nhà hát TPHCM với giá 200.000 đồng, 150.000 đồng và 100.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới