Thứ Hai, 17/06/2024, 11:56
32.8 C
Ho Chi Minh City

Đêm độc tấu piano của Gabriel Trần Phương Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đêm độc tấu piano của Gabriel Trần Phương Nam

Mỹ Hà

Gabriel Trần Phương Nam cùng mẹ trong lần đầu biểu diễn tại Nhạc viện TPHCM – ảnh nguồn news.socbay.com.

(TBKTSG Online) – Buổi độc tấu piano của nghệ sĩ Gabriel Trần Phương Nam sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 13-8 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza (17 Lê Duẩn, Q.1, TPHCM). Chương trình do Tổng lãnh sự quán Pháp cùng khách sạn Sofitel Saigon Plaza, công ty bảo hiểm Groupama và hãng hàng không Air France đồng tổ chức.

Tại buổi biểu diễn lần này, Trần Phương Nam sẽ trình diễn những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng: Bach, Beethoven, Debussy, Kurtag và Liszt (bản Mephisto Valse – Điệu valse của quỷ).

Đây là lần thứ hai Gabriel Trần Phương Nam trình diễn tại quê hương sau lần ra mắt đầu tiên đúng một năm trước, tháng 8-2010 tại Nhạc viện TPHCM. Nghệ sĩ dương cầm trẻ Trần Phương Nam sinh ra và lớn lên ở thị trấn Noisy-le-Sec, ngoại ô Paris, trong một gia đình có truyền thồng và niềm đam mê âm nhạc. Ông nội chơi violon, bố chơi piano ở nhà thờ. Hiện Phương Nam là sinh viên năm 3 Nhạc viện Quốc gia Paris (Pháp).

Phương Nam được xem là một trong những tài năng thuộc lớp nghệ sĩ sinh ra và lớn lên tại Pháp khi trình diễn rất thành công bản “Jeux d’Eau” của Maurice Ravel (một tác giả thuộc trường phái Ấn tượng) ngay từ tuổi 13 và sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế.

Anh thường xuyên tham gia các lễ hội âm nhạc của thành phố. Năm 2008, Nam diễn chung với dàn nhạc “Jeune Philarmonie” de Seine Saint-Denis, từng tham dự lớp học “Master class” về Claude Debussy và Francois Chaplin.

Năm 2009, Phương Nam được mời đến để trình diễn một chương trình độc tấu tại giáo đường Thánh giá của người Arménie (Cathédrale Sainte Croix des Arméniens). Tháng 5 năm ngoái, anh được mời biểu diễn độc tấu tại sứ quán Mỹ ở Paris.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới