Thứ Ba, 16/07/2024, 20:24
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đêm diễn độc tấu piano của Edna Stern

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đêm diễn độc tấu piano của Edna Stern

Tường Vi

Đêm diễn độc tấu piano của Edna Stern
Nữ dương cầm thủ Edna Stern – Ảnh do Tổng lãnh sự Pháp cung cấp.

(TBKTSG Online) – Trung tâm văn hóa và hợp tác Pháp tại TPHCM và Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc cổ điển ‘‘Chiếc đàn piano Ánh sáng’’ do nghệ sĩ Edna Stern biểu diễn ngày 11-1-2014 lúc 20g tại IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Q1, TPHCM.

Sau sự thành công của đĩa nhạc đầu tiên "Chaconne" (được nhận giải thưởng Diapason Découverte và Arte Best CD 2005), Edna Stern đã được mời biểu diễn tại các khán phòng và các lễ hội nổi tiếng ở châu Âu, trong đó có Festival Bach de Thuringe, Concertgebouw d’Amsterdam, Festival de la Roque d’Anthéron, Théâtre du Châtelet, Festival de Colmar, Herkulessaal de Munich, Tonhalle de Zurich…

Những đĩa nhạc về Bach, Schumann, Chophin và Mozart của cô đều được các nhà phê bình âm nhạc Pháp và quốc tế đánh giá cao. Ví dụ, đĩa nhạc Schumann đã giành được danh hiệu “Coming up artist”, đĩa nhạc Bach “Nun kommt der Heiden Heiland” nhận được giải Diapason d’Or và đĩa thu âm các tác phẩm concerto của Mozart biểu diễn cùng dàn nhac giao hưởng Auvergne được báo Le Monde bình chọn là một trong những CD bán chạy nhất năm 2010. 

Edna Stern giảng dạy tại Trường âm nhạc Hoàng gia Luân đôn từ tháng 9 năm 2009 và làm việc tại Nhà hát Impérial de Compiègne.

Trong chương trình lần này, Edna Stern sẽ trình bày các tác phẩm "Tổ khúc thứ 25 cho đàn clavecin: La Monflambert" (F. Couperin); "Bản Sonate giọng Đô thứ" "Bản Sonate giọng Rê thứ" (Galuppi); "Khúc phóng tác giọng Rê thứ K 397", "Bản Sonate số 11 «Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ» K 331" và "Biến tấu «Ah, vous dirai-je Maman» K 265" (Mozart); "Biến tấu giọng Đô thứ" (Haydn); "Bản Sonate «Pathétique» opus 13" (Beethoven). 

Vé đang được bán tại IDECAF với giá 100.000 đồng. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới