Chủ Nhật, 14/07/2024, 00:24
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất ngừng cung cấp Internet đối với người vi phạm trên không gian mạng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất bổ sung quy định là ngừng hoặc tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với tổ chức, cá nhân có đăng nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất bổ sung quy định là ngừng hoặc tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với tổ chức, cá nhân có đăng nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Ảnh: TL

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến dự thảo nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, theo TTXVN.

Dự thảo này có 11 điểm mới, trong đó, có bổ sung quy định là các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet được ngừng hoặc tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với tổ chức, cá nhân có nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Trong đó, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, lưu trữ web, trung tâm dữ liệu sẽ có trách nhiệm từ chối hoặc ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet đối với những ai sử dụng dịch vụ kể trên để đăng tải thông tin vi phạm trên mạng. Đồng thời, những người này sẽ phải gỡ bỏ nội dung, dịch vụ, ứng dụng chậm nhất là 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngoài ra, cơ quan soạn thảo cũng đề xuất bổ sung thêm quy định là yêu cầu các mạng xã hội trong nước và xuyên biên giới tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn các tài khoản mạng xã hội, trang cộng đồng, nhóm cộng đồng, kênh nội dung thường xuyên vi phạm, ảnh hưởng an ninh quốc gia.

Bên cạnh đó, cơ quan soạn thảo cho rằng cần phải bổ sung quy định để quản lý tính năng “livestream” (dịch vụ phát video trực tuyến) như chỉ các mạng xã hội có giấy phép mạng xã hội (tổ chức, doanh nghiệp trong nước) hoặc có thông báo hoạt động với Bộ Thông tin và Truyền thông (tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cung cấp xuyên biên giới tại Việt Nam) mới được cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến; các hoạt động chuyên ngành cung cấp dưới hình thức livestream phải tuân thủ quy định về pháp luật chuyên ngành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới