Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:48
26.7 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất dời Trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai về khu công nghiệp Biên Hòa 1

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai sẽ nằm ở trung tâm thành phố Biên Hòa, đây là vị trí thuận lợi để kết nối hệ thống giao thông đô thị với quốc lộ 1A, quốc lộ 51, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

Khu công nghiệp Biên Hoà 1. Ảnh: Baochinhphu.vn

TTXVN đưa tin, đề xuất di dời, xây dựng mới Trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai là một trong 18 nội dung sẽ được đưa ra tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh này diễn ra trong ngày 13 và 14-7 tới. Trước đó, UBND tỉnh đưa ra đề án xây Trung tâm hành chính mới ở phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa và đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh thông qua.

Tuy nhiên, hiện tại, tỉnh lại có tờ trình dự thảo thông qua chủ trương di dời, xây dựng mới khu Trung tâm hành chính tại khu công nghiệp Biên Hòa 1.Theo lý giải trong tờ trình, trước đây tỉnh chọn phường Tam Phước vì tại đây có dự án khu đô thị dịch vụ thương mại lớn, động lực trở thành trung tâm hành chính chính trị.

Nhưng từ năm 2014 đến nay, khu vực này chưa hình thành đô thị, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư, đường giao thông chính là quốc lộ 51 thường xuyên xảy ra ùn tắc, không thuận lợi cho cán bộ công chức đi lại. Vì vậy, việc xây dựng Trung tâm hành chính tại phường Tam Phước không còn phù hợp và không khả thi.

Trung tâm hành chính mới dự kiến được xây dựng với quy mô 44 ha tại khu công nghiệp Biên Hòa 1 vì khu công nghiệp này đã được chuyển đổi công năng thành khu đô thị thương mại dịch vụ.

Khu vực Trung tâm hành chính dự kiến có tổng diện tích hơn 330 ha và thuộc trung tâm thành phố Biên Hòa. Đây là vị trí thuận lợi để kết nối hệ thống giao thông đô thị với quốc lộ 1A, quốc lộ 51, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới