Thứ Năm, 13/06/2024, 20:19
33.9 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất cho lưu hành xe ba gác thêm 6-9 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất cho lưu hành xe ba gác thêm 6-9 tháng

Để đảm bảo thực hiện nghiêm Nghị quyết 32 của Thủ tướng Chính phủ nhưng trước mắt không ảnh hưởng đến việc mưu sinh của bộ phận người nghèo, Ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo và việc làm TPHCM đề nghị UBND TPHCM  xem xét kiến nghị Chính phủ cho phép các hộ có xe 3-4 bánh tự chế, trong đó có hộ nghèo, được tiếp tục lưu hành loại xe này từ 6-9 tháng kể từ ngày 1-1-2008.

UBND TPHCM cần xem xét và quyết định cấm lưu hành loại xe này trên một số tuyến đường thuộc các quận trung tâm và quy định các tuyến đường cho phép xe lưu thông.

Theo ông Nguyễn Văn Xê, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo, đây là thời gian cần thiết để người dân thu xếp chuyển đổi nghề và chính quyền có điều kiện hỗ trợ hiệu quả hơn. Ban chỉ đạo đã đề nghị UBND TPHCM hỗ trợ hộ nghèo sinh sống bằng xe 3-4 bánh tự chế 7 triệu đồng/xe, trong đó 5 triệu đồng từ ngân sách thành phố và 2 triệu từ Quỹ Vì người nghèo. Sở Giao thông Công chính sớm nghiên cứu loại xe phù hợp thay thế xe 3-4 bánh tự chế, đề xuất chính sách hỗ trợ người nghèo được mau sử dụng xe để mưu sinh.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị thành phố yêu cầu các trung tâm dạy nghề phối hợp với các doanh nghiệp đào tạo nghề miễn phí cho người dân thuộc diện trên.  

Nghị quyết 32/2007/CP-NQ của Thủ tướng Chính phủ, ban hành ngày 29-6-2007, đã chỉ đạo thực hiện một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, trong đó quy định từ ngày 1-1-2008 cấm hoạt động  xe 3-4 bánh tự chế, xe công nông…

Theo Báo THANH NIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới