Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:01
24 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất cấm xe khách giường nằm vào nội thành TPHCM 24/24 giờ

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề xuất điều chỉnh thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào trong khu vực nội đô 24/24 giờ, thay vì chỉ giới hạn thời gian từ 6 giờ đến 22 giờ như hiện nay.

TPHCM tính cấm xe khách giường nằm vào nội đô từ 10-1-2023. Ảnh: Minh Hoàng
Vành đai cấm xe khách giường nằm vào nội đô TPHCM hiện nay trong thời gian từ 6 giời đến 22 giờ. Ảnh: Minh Hoàng

TTXVN dẫn thông tin từ Sở Giao thông Vận tải, cho biết cơ quan này vừa trình UBND TPHCM về việc đánh giá kết quả thực hiện hạn chế xe khách giường nằm lưu thông vào khu vực nội thành. Đồng thời, cơ quan này cũng đề xuất điều chỉnh thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội thành 24/24 giờ, thay vì chỉ giới hạn trong khoảng 6 giờ đến 22 giờ như hiện nay.

Đánh giá nêu trên được đưa ra sau khoảng bốn tháng thành phố điều chỉnh, tổ chức giao thông đối với xe khách giường nằm lưu thông trong khu vực nội thành từ 6 giờ đến 22 giờ. Theo đó, tình hình giao thông trên các tuyến đường vành đai và khu vực nội thành phố đã ổn định hơn so với trước đây. Trong thời gian ban đầu, vẫn còn một số ít xe khách có giường nằm lưu thông vào khu vực cấm.

Đến thời điểm hiện nay, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã chấp hành phương án điều chỉnh. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tổ chức giao thông đối với xe khách giường nằm đã làm phát sinh tình trạng xe khách giường nằm thường xuyên dừng xe, đậu xe trên các tuyến đường hành lang và vành đai để đón và trả khách.

Các bãi xe trái phép (bến cóc) đã xuất hiện tại các tuyến đường như khu vực đường trục chính khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc; trạm xăng dầu Tam Bình, trạm xăng dầu Hùng Nghĩa trên đường quốc lộ 1 đoạn qua khu vực TP Thủ Đức; bãi xe số 39 tại giao lộ quốc lộ 1 – đường số 7 – đường số 18 (quận Bình Tân); bãi xe đối diện số 13 đường Lê Cơ (quận Bình Tân) và một số khu vực ngoại thành.

Trước thực trạng trên, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề xuất điều chỉnh thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào trong khu vực nội đô 24/24 giờ, thay vì chỉ giới hạn thời gian từ 6 giời đến 22 giờ như hiện nay. Khu vực nội đô TP Hồ Chí Minh được giới hạn bởi vành đai các tuyến đường quốc lộ 1 – Nguyễn Văn Linh – Võ Chí Công – Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ – xa lộ Hà Nội – quốc lộ 1.

Sau khi được UBND TPHCM chấp thuận, Sở Giao thông Vận tải sẽ thực hiện lắp đặt biển báo tổ chức giao thông trên các tuyến đường thuộc hành trình tuyến cố định ra vào bến xe Miền Tây.

2 COMMENTS

  1. Từ 22h đến 6h sáng, đường phố rất vắng, xe giường nằm có chạy giờ này cũng không gây kẹt xe, không biết lý do tại sao lại cấm. Nếu cấm chạy thì hành khách phải tốn thêm một số tiền để đi tới ngoại thành.

  2. Xe giường nằm là phương tiện đi chuyển ưa chuộng của khách du lịch. Khách du lịch trong nước và quốc tế đến thành phố thường ở khách sạn trung tâm TP sau đó mới đi chuyển đến nơi khác. Nếu cấm xe giường nằm việc đi lại của khách du lịch sẽ khó khăn ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành du lịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới