Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đề nghị xử lý hình sự hành vi lừa tiền cọc của khách du lịch Hạ Long

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – TP Hạ Long đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vào cuộc, kiểm tra các hành vi sử dụng không gian mạng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của du khách, xử lý khi có những bằng chứng cụ thể và xử lý hình sự với tội lừa đảo để tránh ảnh hưởng tới hình ảnh, gây bất lợi cho du lịch của TP Hạ Long.

 

Tái diễn hành vi lừa tiền đặt cọc của khách đi du lịch Hạ Long. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo TTXVN, thời gian vừa qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện tình trạng các nhóm, fanpage giả mạo thông tin của công ty lữ hành, đại lý bán vé, tour du lịch với mục đích chiếm đoạt tài sản của người dân và du khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ du lịch tại Hạ Long, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của du lịch Hạ Long nói riêng, du lịch Quảng Ninh nói chung.

UBND TP Hạ Long đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sử dụng không gian mạng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của du khách; đề nghị Sở yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành thực hiện đăng tải thông tin chính thống trên các fanpage, website, công khai các dịch vụ du lịch để du khách lựa chọn và phản hồi khi có hiện tượng lừa đảo.

TTXVN dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, UBND thành phố giao Công an thành phố rà soát thông tin và xử lý những người có hành vi sử dụng không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân, du khách. Cơ quan chức năng của thành phố vào cuộc, kiểm tra, xử lý khi có những bằng chứng cụ thể và xử lý hình sự với tội lừa đảo; quyết liệt xử lý để tránh ảnh hưởng tới hình ảnh và gây bất lợi cho du lịch của TP Hạ Long.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới