Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:46
30.6 C
Ho Chi Minh City

ĐBSCL: Du lịch sốt ruột chờ lũ về để làm tour mùa nước nổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐBSCL: Du lịch sốt ruột chờ lũ về để làm tour mùa nước nổi

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thường vào đầu tháng Chín, nhiều công ty lữ hành ở TPHCM đã nhộn nhịp tổ chức tour đưa du khách về Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mùa nước nổi nhưng nay có rất ít tour khởi hành do nước lũ về chậm và ít hơn trước. Nhiều công ty cho biết chờ đến tháng 10 mới bắt đầu tour, thậm chí có nơi ngưng hẳn tour.

ĐBSCL: Du lịch sốt ruột chờ lũ về để làm tour mùa nước nổi
Tour mùa nước nổi, một sản phẩm thu hút nhiều khách du lịch đến Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Đào Loan

Trao đổi với TBKTSG Online, nhiều doanh nghiệp cho biết năm nay nước lũ về ĐBSCL hơi chậm nên tình hình bán tour đi Đồng Tháp, An Giang… mùa nước nổi cũng chậm theo. Nhiều nơi lo ngại nếu nước vẫn ít thì có thể phải ngưng bán tour nước nổi sớm.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền Thông của Công ty Lữ hành Fiditour, cho biết năm ngoái, vào đầu tháng Tám, công ty đã chào tour và có nhiều khách hàng hỏi mua tour mùa nước nổi nhưng nay đã gần giữa tháng Chín mà lượng khách quan tâm đến tour này vẫn ít. Nhiều nơi báo nước lũ vẫn còn ít nên khách chưa hào hứng đi tour. Cho đến nay, công ty mới chỉ có hai xe chở khách đi tour mùa nước nổi.

"Đây là tour để du khách thưởng thức cảnh quan và những đặc sản đặc biệt chỉ có vào mùa nước nổi nên không có lũ hoặc hết lũ thì không thể tạo nên sản phẩm," bà nói và cho biết bộ phận bán hàng đang theo dõi sát dự báo nước lũ về ĐBSCL, nếu vẫn ít thì có thể ngưng tour sớm vào giữa tháng 10 tới.

Một số doanh nghiệp khác cũng cho biết tình hình tương tự, do nước lũ lên chậm nên thời gian tổ chức tour nước nổi chỉ kéo dài trong vòng một tháng đến một tháng rưỡi thay vì từ hai tháng rưỡi đến ba tháng như những năm trước.

Ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ, cho biết vào đầu tháng Chín năm ngoái, tour du lịch miền Tây mùa nước nổi đã bắt đầu khởi hành nhưng năm nay phải chờ đến đầu tháng 10 mới có thể làm tour. Đến cuối tháng 10 hoặc cỡ đầu tháng 11 là phải ngưng.

"Chúng tôi cần nước lên cao để có thể đưa du khách đến vùng sinh sản của một số loài chim ở Vườn Quốc Gia Tam Nông. Đây là nơi rất đặc biệt, hấp dẫn nhiều du khách nhưng nay nước vẫn còn thấp nên phải chờ," ông nói.

Theo ông, nước càng về nhiều thì tour mùa nước nổi càng thu hút nhiều khách du lịch vì cảnh quan ở ĐBSCL trở nên rất đặc sắc, những đặc sản mùa lũ như cá linh cũng phong phú hơn, mang đến nhiều món ăn hấp dẫn cho du khách. Vào năm ngoái, tuần nào công ty cũng có 1-2 xe đi tour nước nổi.

Trao đổi với TBKTSG Online, một số doanh nghiệp như TST Tourist cho biết dù rất tiếc nhưng đã ngưng bán tour du lịch miền Tây mùa nước nổi. "Tour này rất hấp dẫn vì mang đến cho khách nhiều trải nghiệm rất đặc biệt nhưng do nước lũ về ít nên tour không còn khả năng triển khai. Chúng tôi đã ngưng bán," ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Tiếp thị và Truyền thông của công ty nói.

Mời đọc thêm:

Đưa hàng trăm doanh nghiệp lữ hành về ĐBSCL

Xin visa Trung Quốc, Hồng Kông, Macau không phải đến lãnh sự quán

WEF: Doanh thu trên mỗi du khách của Việt Nam chỉ bằng 58,9% của khu vực

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới