Thứ Ba, 18/06/2024, 12:16
32.3 C
Ho Chi Minh City

ĐBSCL có bệnh viện cho cây ăn quả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐBSCL có bệnh viện cho cây ăn quả

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Thông qua bệnh viện cây ăn quả, những kiến thức về canh tác, dinh dưỡng cũng như các vấn đề về sâu, bệnh hại phát sinh trên cây ăn quả sẽ được các bác sĩ của bệnh viện tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho bà con nông dân.

ĐBSCL có bệnh viện cho cây ăn quả
Các bác sĩ của Bệnh viện cây ăn quả tại lễ ra mắt hôm nay, 15-11, tại Tiền Giang. Ảnh: Trung Chánh

Tập đoàn Lộc Trời và Viện cây ăn quả miền Nam (SOFRI) đã chính thức cho ra mắt Bệnh viện cây ăn quả trung tâm tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vào hôm nay, 15-11.

Tại sự kiện, lãnh đạo hai bên cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống Bệnh viện cây ăn quả đến năm 2021, bao gồm 1 Bệnh viện trung tâm và 11 Bệnh viện khu vực để trực tiếp hỗ trợ người làm vườn ở khu vực miền Trung và miền Nam. Đồng thời, Bệnh viện cũng áp dụng tư vấn cho người làm vườn trong cả nước qua ứng dụng di động được thiết kế riêng. 

Theo đó, Hệ thống Bệnh viện cây ăn quả có 57 bác sĩ cây trồng, bao gồm các chuyên gia của SOFRI và lực lượng kỹ sư nông nghiệp 3 cùng của Lộc Trời (đã được SOFRI đào tạo) giữ nhiệm vụ thực hiện các hoạt động chuyển giao kiến thức canh tác, dinh dưỡng cũng như tư vấn các vấn đề sâu, bệnh hại trên cây ăn quả.

Cụ thể, khi cây trồng gặp vấn đề, các bác sĩ của bệnh viện sẽ thực hiện xét nghiệm lâm sàng và đề ra phác đồ điều trị tối ưu và sẽ hướng dẫn chi tiết cho người làm vườn thực hiện khắc phục.

Hệ thống Bệnh viện cây ăn quả thiết lập nhiều kênh tiếp nhận và phản hồi thông tin như: qua điện thoại, gặp gỡ trực tiếp và đặc biệt là qua ứng dụng “Bệnh viện cây ăn quả” đã được giới thiệu đến nông dân ngay tại sự kiện.

Chia sẻ với báo chí, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời – một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ vào nông nghiệp hiện nay – cho biết, dự án Hệ thống Bệnh viện cây ăn quả là một trong các ưu tiên của đơn vị này nhằm cung cấp các dịch vụ nông nghiệp tốt nhất, giúp gia tăng lợi nhuận sản xuất cho bà con nông dân đang canh tác cây ăn quả.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó giám đốc SOFRI, đồng thời là Giám đốc Hệ thống Bệnh viện cây ăn quả cho biết, trước mắt việc hợp tác xây dựng các bệnh viện cây ăn quả sẽ tập trung trên một số chủng loại nhất định, đặc biệt là ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. “Nhưng, định hướng dài hạn sẽ mở rộng ra các đối tượng khác và trên nhiều vùng sản xuất khác nhau của các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên”, ông nhấn mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới