Thứ Ba, 25/06/2024, 18:24
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đầu tư vào Đà Nẵng tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu tư vào Đà Nẵng tăng

(TBKTSG Online) – Tổng vốn đầu tư của thành phố Đà Nẵng trong sáu tháng đầu năm 2008 ước đạt 5.445 tỉ đồng với 1.177 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

Trong đó có 9 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp phép mới và một dự án cấp phép mở rộng, với tổng vốn đầu tư đạt 743,2 triệu đô la Mỹ, tăng gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, thu hút dự án mới, nhất là các dự án lớn đang là vấn đề trọng tâm của thành phố Đà Nẵng từ đây đến cuối năm 2008. Bên cạnh đó, việc tăng cường quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, rà soát tiến độ các dự án đã khởi công cũng là vấn đề lãnh đạo thành phố quan tâm.

Ngoài ra, thành phố cũng thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai một số dự án lớn đã đăng ký, cấp phép đầu tư. Về phía chính quyền thành phố cũng sẽ triển khai khởi công một số công trình xây dựng như trung tâm hành chính thành phố, cầu mới qua Sông Hàn, đường Nguyễn Văn Linh nối dài….  

Việc thu hút nguồn vốn hỗ trợ trực tiếp (ODA) cũng tăng 11,6% so với cùng kỳ 2007, tổng vốn đầu tư các dự án sử dụng vốn ODA ước đạt 249,6 triệu đô la Mỹ.  

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) đã ký kết tài trợ cho thành phố 152 triệu đô la Mỹ và phía thành phố bỏ ra vốn đối ứng 50 triệu đô la Mỹ để thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên.  

“Mục tiêu chính của dự án này là xử lý hệ thống nước thải và một số vấn đề liên quan đến môi trường. Sau thời gia hợp tác, phía WB đánh giá thành phố Đà Nẵng đã thực hiện tốt dự án này nên tiếp tục tài trợ”, ông Minh nói.

THANH HẢI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới