Thứ Năm, 13/06/2024, 13:28
35 C
Ho Chi Minh City

Dầu tiếp tục tràn vào bãi biển Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dầu tiếp tục tràn vào bãi biển Vũng Tàu

Dầu thu gom được trong buổi sáng 8-3 tại vùng biển huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu – Ảnh: VĂN NAM

Sáng 13-3, theo thông tin từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dầu từ chiếc tàu chìm Đức Trí đang tiếp tục tràn vào Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu, đe dọa môi trường cảnh quan nơi đây.

So với ngày 8-3, ngày cao điểm của dầu tràn vào bãi biển Vũng tàu, lần này lượng dầu tràn vào với mức độ ít hơn nhưng trải dài khắp toàn bộ khu vực Bãi Sau, từ khu du lịch Paradise đến dốc Nghinh Phong. Theo phản ánh của các khu du lịch, loại dầu tràn vào lần này cũng giống như lần trước.

Ngay từ sáng sớm, các khu du lịch phối hợp với chính quyền địa phương đã tiến hành thu gom dầu tràn, làm sạch bãi biển. Riêng tại khu du lịch Paradise đã thu gom được khoảng 4 tấn, khu du lịch Vũng Tàu Intourco gom gần 3 tấn dầu vón cục có lẫn cát và đang chờ đưa đi xử lý. Các bãi biển hiện cơ bản được làm sạch, tuy nhiên, ở khu vực sát mép biển vẫn còn một lớp váng dầu mỏng trôi. Các khu du lịch cho biết đang tổ chức cho cán bộ công nhân viên trực để nước rút đến đâu sẽ thu gom ngay váng dầu đọng lại trên cát, không để dầu hòa lẫn vào cát.

Cũng trong buổi sáng nay, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã họp cùng các đơn vị cứu hộ, cứu nạn, chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng tại Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) để lựa chọn giải pháp hút dầu và trục vớt tàu Đức Trí. Dự kiến, ngày 14-3 sẽ tiến hành bơm hút dầu từ con tàu này ra.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới