Thứ Ba, 18/06/2024, 00:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Đầu tháng 3: truy cập internet sẽ chập chờn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu tháng 3: truy cập internet sẽ chập chờn

Vân Ly

Đầu tháng 3: truy cập internet sẽ chập chờn
Kết nối internet sẽ không bình thường từ 2 đến 9-3 tới. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Từ ngày 2 đến 9-3 tới, truy cập internet của Việt Nam có thể sẽ không bình thường hoặc chập chờn, nhất là các dịch vụ kết nối internet quốc tế như Yahoo, Facebook… do tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa và bảo dưỡng.

>>> Internet bị ảnh hưởng do lại đứt cáp quang biển AAG

Nguồn tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đơn vị vận hành điểm cập bờ Việt Nam của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho biết, đơn vị này sẽ dừng hoạt động để sửa chữa và bảo dưỡng tuyến cáp quang biển quốc tế này từ ngày 2 đến 9-3 tới.

Đây là tuyến chiếm lưu lượng kết nối quốc tế lớn của các nhà cung cấp dịch vụ internet như VDC, FPT, Viettel… Do đó, 80% người dùng internet của Việt Nam – là những người sử dụng dịch vụ internet của các nhà cung cấp dịch vụ này – rất có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Thông tin từ FPT, Viettel, VDC cho biết các đơn vị này sẽ cố gắng hết sức bù đắp dung lượng thiếu hụt do thiếu tuyến cáp AAG bằng các tuyến cáp dự phòng đất liền khác như vẫn thường làm mỗi khi cáp quang biển bị đứt. Tuy nhiên, thực tế qua các lần đứt cáp quang biển AAG trước đây cho thấy, lượng bù đắp kết nối quốc tế cũng chỉ phần nào, không  thể tương đương như lưu lượng kết nối qua AAG.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc Công ty Viễn thông FPT, cho biết mỗi khi phải thuê lưu lượng kết nối quốc tế từ các tuyến cáp khác để bổ sung cho tuyến cáp quang biển AAG khi nó dừng hoạt động, FPT đã phải trả phí gấp 5 lần so với thông thường. Tuy nhiên FPT vẫn phải thuê để đảm bảo nhu cầu kết nối cho khách hàng sử dụng dịch vụ internet của nhà cung cấp này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới