Thứ Bảy, 22/06/2024, 00:30
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đầu năm 2015, Phú Quốc mới đỡ thiếu khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đầu năm 2015, Phú Quốc mới đỡ thiếu khách sạn

Đào Loan

Đầu năm 2015, Phú Quốc mới đỡ thiếu khách sạn
Một góc bãi biển Phú Quốc – Ảnh; Trùng Điệp

(TBKTSG Online) – Dự kiến đến đầu năm 2015, tình hình khan hiếm khách sạn ở Phú Quốc mới phần nào được giải quyết.

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết hiện du khách vẫn rất khó để tìm khách sạn trên đảo vào những ngày cuối tuần, ngày lễ. Tuy nhiên, đến đầu năm sau thì tình hình này sẽ bớt căng thẳng hơn nhờ có hàng loạt dự án, đặc biệt là những dự án xây khách sạn cao cấp đi vào hoạt động.

Đến cuối năm nay, Phú Quốc có thêm 700 phòng năm sao của khách sạn Vinpearl và gần 200 phòng của vài dự án nhỏ khác, nâng tổng số phòng khách sạn lên gần 4.000 phòng.

"Không chỉ tăng thêm về số lượng mà chất lượng dịch vụ cũng tăng lên vì hầu hết những dự án mới đều xây khách sạn có chất lượng tốt, khách sạn năm sao", ông nói.

Năm ngoái, ngành du lịch ước tính với tiến độ đầu tư như lúc đó thì đến hết năm 2015, tình trạng thiếu khách sạn vẫn chưa thể thay đổi. Tuy nhiên, thực tế đã khác hơn dự kiến nhờ lưới điện quốc gia đã kéo đến Phú Quốc và những công trình hạ tầng trên đảo đã được xây dựng với tiến độ tốt hơn.

"Hiện tại, tuy lưới điện chưa phủ kín hết đảo nhưng nhờ đó nhiều nhà đầu tư đã đẩy nhanh dự án. Một số khách sạn được dùng điện lưới cũng đã bắt đầu tính đến chuyện giảm giá", ông nói.

Cũng theo ông Hoàng, hiện tại nhiều nhà đầu tư đang xúc tiến các dự án lớn ở Phú Quốc. Trong đó, dự án lớn nhất, có thể sử dụng đến 1.500 héc-ta đất ở Cửa Cạn, thuộc về hai nhà đầu tư Singapore. Nhà đầu tư muốn xây dựng vùng đất này thành một đô thị du lịch, thương mại, tài chính, công nghiệp sạch. Nhà đầu tư đã đến làm việc ở Phú Quốc nhiều lần. Địa phương cũng đang khảo sát để lập quy hoạch, giao đất… "Hiện mọi việc vẫn đang ở khâu chuẩn bị nên nhà đầu tư chưa thể tính toán cụ thể tổng giá trị đầu tư, chi tiết của dự án", ông nói.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, có khoảng 400.000 lượt khách du lịch đến Phú Quốc, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Công ty du lịch "chê" Phú Quốc thiếu phòng cho khách Nga

Khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày

Máy bay thuê bao bắt đầu đưa du khách Nga đến Phú Quốc

Phú Quốc có điện lưới quốc gia

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới