Chủ Nhật, 16/06/2024, 18:23
34.5 C
Ho Chi Minh City

Dầu giảm xuống dưới 129 đô la/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dầu giảm xuống dưới 129 đô la/thùng

Toàn cảnh nhà máy dầu của Shell tại đảo Bonny – thuộc đồng bằng Niger, miền Nam Nigeria -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Hôm 27-5, giá dầu đã lùi xuống dưới 129 đô la Mỹ/thùng, do những lo ngại giá xăng dầu tăng cao sẽ cắt giảm nhu cầu sử dụng xăng trong mùa hè và đồng đô la tăng trở lại.

Ngày 27-5, trên thị trường New York, giá dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 7 giảm thêm 3,34 đô la Mỹ và chốt ở mức 128,85 đô la/thùng, nhưng trong phiên giao dịch sau khi thị trường đóng cửa, giá dầu đã giảm đến 128,18 đô la/thùng. Đây là mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ 31-3.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 7 đóng cửa phiên giao dịch ở mức 128,31 đô la Mỹ/thùng, giảm 4,06 đô la.

Mặc dù dữ liệu của Bộ Năng lượng Mỹ về nhu cầu xăng trong kỳ nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm đến tuần tới mới được công bố, nhưng theo một chuyên gia của Cục Thông tin giá dầu thì có khả năng nhu cầu về xăng trong dịp này thấp hơn so với mọi năm.

Theo một nhà phân tích, giá dầu hôm 27-5 giảm như vậy là đáng kể trong bối cảnh thông tin về các vấn đề về nguồn cung ở Mexico và Nigeria có thể đẩy giá tăng cao trở lại. Điều này cho thấy các lo ngại về nhu cầu đang ảnh hưởng đến thị trường, khiến cho các nhà đầu tư “rụt rè” hơn trong giao dịch sau khi giá dầu lập kỷ lục hồi tuần trước.

Giá dầu giảm hôm 27-5 cũng bắt nguồn từ việc đô la bắt đầu tăng trở lại so với đồng euro. Những nhà đầu tư đã mua dầu như một cách để chống lạm phát nay lại bán dầu ra khi đồng đô la có dấu hiệu phục hồi. Đô la tăng cũng khiến giá dầu trở nên mắc hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Có thể thấy nhà đầu tư đã phớt lờ các thông tin có thể đẩy giá dầu tăng như bản báo cáo sản lượng dầu thô ở Mexico đã giảm 13% trong tháng 4-2008 so với cùng kỳ năm ngoái, việc đóng cửa tạm thời mỏ dầu ở biển Bắc và vụ ném bom vào đường ống dẫn dầu ở Nigeria.

MAI TRANG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới