Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:17
30 C
Ho Chi Minh City

Đất Xanh vào Top các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đất Xanh vào Top các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Tập đoàn Đất Xanh (mã cổ phiếu: DXG) xuất sắc đứng thứ 76 trong bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017.

Ngày 23-11-2017, tại Hà Nội, Vietnam Report đã tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp trong bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017.

Các doanh nghiệp được tôn vinh trong bảng xếp hạng Profit500 2017 là những doanh nghiệp tiêu biểu đạt thành tích kinh doanh vượt trội, hiệu quả, có khả năng sinh lợi tốt, được đánh giá dựa vào các tiêu chí: chỉ số phản ánh khả năng sinh lời (ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế; báo cáo doanh thu và lợi nhuận trong 3 quí đầu năm 2017 và thể hiện sự lạc quan đối với triển vọng tăng doanh thu và tăng khả năng sinh lợi trong 12 tháng tới. Ngoài ra, tiêu chí đánh giá còn dựa trên uy tín của doanh nghiệp, quy mô sử dụng lao động, triển vọng kinh doanh…

Đất Xanh vào Top các doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất
Ông Vũ Quốc Việt Nam, Giám đốc Marketing cấp cao Tập đoàn Đất Xanh nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Sau quá trình đánh giá khắt khe, minh bạch và chuyên nghiệp, Ban tổ chức Vietnam Report đã công bố và vinh danh 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2017. Trong đó, Đất Xanh vinh dự nằm trong Top 76 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2017 và nếu xét riêng khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thì Đất Xanh đứng vị trí thứ 33.

Trong 3 quí đầu năm 2017, Đất Xanh ghi nhận những thành tích đột biến về kết quả kinh doanh so với nhiều năm trở lại đây, cụ thể: lợi nhuận sau thuế đạt 669 tỉ đồng, tăng 3,85 lần so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 9 tháng là 460 tỉ đồng, thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 1.609 đồng. Năm 2017, Đất Xanh đặt ra chỉ tiêu lãi sau thuế 700 tỉ đồng, như vậy tới hết quí 3, công ty đã hoàn thành 95% chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, ông Vũ Quốc Việt Nam, Giám đốc Marketing Cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, chia sẻ: “Để đạt được thành tích như hôm nay, chúng tôi luôn không ngừng đổi mới, với những giải pháp đột phá nhằm tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng, đối tác, cổ đông cũng như người lao động. Nhờ sở hữu quy trình phát triển bất động sản khép kín “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ”, chúng tôi đã chủ động kiểm soát từ đầu vào đến đầu ra, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, giá bán hợp lý và dịch vụ tốt nhất trong ngành. Đây chính là chiến lược cạnh tranh của Đất Xanh nhằm tạo ra sự khác biệt, vươn lên bứt phá mạnh mẽ để trở thành doanh nghiệp phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam, tạo tiền vững chắc để vươn ra quốc tế”.

Các dự án bất động sản mang lại thành công cho chủ đầu tư Đất Xanh phải kể đến như: Sunview Town (quận Thủ Đức), LuxCity (quận 7), Opal Riverside, Opal Garden (quận Thủ Đức), Luxgarden (quận 7) … Những dự án này luôn có tiến độ xây dựng nhanh, khách hàng nhận nhà sớm với chất lượng và tiện ích vượt mong đợi, đáp lại trọn vẹn niềm tin yêu nơi khách hàng. Điển hình như: Sunview Town (quận Thủ Đức) với quy mô 1.603 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao sớm hơn 6 tháng; Luxcity (quận 7) với quy mô 426 căn hộ đã hoàn thành và bàn giao sớm hơn 4 tháng. Hiện Đất Xanh đang tiến hành bàn giao Khu căn hộ Opal Riverside và tới quí 1-2018 sẽ bàn giao Opal Garden – cả hai dự án này đều bàn giao sớm cho khách hàng từ 4 – 6 tháng.

Trong năm 2018, Đất Xanh sẽ tiếp tục triển khai các dự án ở phân khúc trung cao cấp, có quy mô lớn từ 2.000 – 3.000 căn hộ với nhiều tiện ích hiện đại, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội an cư và đầu tư lý tưởng cho khách hàng. Định hướng từ nay đến năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh sẽ bán ra 15.000 sản phẩm mỗi năm, chiếm 30% thị phần giao dịch toàn thị trường, tích lũy 1.000 ha quỹ đất sạch.

Việc Đất Xanh lọt vào Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017 của Vietnam Report là thành quả được ghi nhận dựa trên sự cố gắng, phấn đấu của đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm và có chuyên môn cao, trong nhiều năm qua. Nhằm ghi nhận những cống hiến của đội ngũ nhân sự, trong tháng 10-2017 Đất Xanh đã phát hành 3 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), tương đương 62 tỉ đồng cho các lãnh đạo cấp quản lý, những cá nhân có thâm niên công tác trên 5 năm và một số trường hợp đặc biệt. Đây là khoản thưởng có giá trị lớn được Đất Xanh thực hiện nhằm tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên có thêm khoản tích lũy và an tâm làm việc, cống hiến và đóng góp lâu dài.

Với cơ hội thị trường rộng mở và tiềm lực tài chính vững mạnh, Tập đoàn Đất Xanh tự tin đặt mục tiêu trở thành 1 trong 10 công ty phát triển bất động sản tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030 với sứ mệnh cung cấp sản phẩm và dịch vụ ưu việt, nâng cao giá trị cuộc sống cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Đất Xanh luôn gắn kết và chia sẻ trách nhiệm với xã hội nhằm góp phần giảm nhẹ khó khăn và đem đến nụ cười cho cộng đồng. Với những đóng góp tích cực cho hoạt động kinh tế – xã hội, Đất Xanh đã khẳng định được vị thế của một doanh nghiệp có uy tín, có trách nhiệm trên thị trường với hàng loạt giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Bằng khen Thủ tướng, Top 10 Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam Report); Top 10 chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam năm 2017 (BCI Asia Awards 2017); Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2017 (Vietnam Report), Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2016 (Forbes); Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016 (Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư)…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới