Thứ Hai, 15/07/2024, 09:05
26.2 C
Ho Chi Minh City

Đất nước, con người qua các triển lãm cuối tháng 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đất nước, con người qua các triển lãm cuối tháng 3

Nguyễn Hương

một bức ảnh trong triển lãm “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM”

(TBKTSG Online) – Cuối tháng 3 này, nhiều triển lãm được diễn ra ở cả Hà Nội và TPHCM, như triển lãm “Tranh giấy dó” của họa sĩ Đặng Tin Tưởng, triển lãm “Quê hương qua ống kính nữ nhiếp ảnh TPHCM”, triển lãm “Người cây” của họa sĩ Nguyễn Đinh Hiền…

“Tranh giấy dó” của họa sĩ Đặng Tin Tưởng

Triển lãm kéo dài từ 22-3 đến 31-3 tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội. Triển lãm gồm 36 tác phẩm được vẽ trên chất liệu giấy dó bằng mực tầu. Đó là các bức tranh về các danh lam thắng cảnh quen thuộc như Hạ Long, Sapa, Núi Bài Thơ…

Họa sĩ Đặng Tin Tưởng là một trong những cây cọ gạo cội của mỹ thuật Việt Nam được biết đến qua các tác phẩm sơn khắc lớn sưu tập tại các bảo tàng trong và ngoài nước. Nhưng ở triển lãm này, Đặng Tin Tưởng thể nghiệm trên một chất liệu truyền thống và được đánh giá là khó vẽ: giấy dó.

Bức “Bến nước Hạ Long” của họa sĩ Đặng Tin Tưởng

Ông Keum Gi Hyung, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc nói: “Những tác phẩm của hoạ sĩ Đặng Tin Tưởng hội tụ nét đẹp của thiên nhiên và con người Việt. Đặc biệt, ở đó ẩn chứa tâm hồn của người nghệ sĩ luôn cháy lòng vì nghệ thuật, khát khao thể hiện cái đẹp từ trong những điều bình dị nhất”.

Triển lãm ảnh “Quê hương qua ống kính nhiếp ảnh nữ TPHCM”

Triển lãm này do ban công tác nữ Hội nhiếp ảnh TPHCM tổ chức. Gần 60 tác phẩm gồm các bức ảnh màu và ảnh đen trắng của 23 tác giả chụp về hình ảnh quê hương đất nước, người phụ nữ trong cuộc sống lao động thường ngày, từ thành phố, làng quê đến các miền núi xa xôi hẻo lánh… qua các góc chụp khác nhau.

Triển lãm kéo dài từ ngày 19 đến 31-3 tại Hội nhiếp ảnh TPHCM, 122 Sương Nguyệt Ánh, Q.1.

“Người cây” của họa sĩ Nguyễn Đinh Hiền (Dino Hiền)

15 tác phẩm được vẽ bằng chất liệu sơn dầu của họa sĩ Nguyễn Đinh Hiền đang được trưng bày tại gallery GJ Asian art (Singapore). 15 bức tranh này từng được lãnh sự quán Australia tại TPHCM chọn để trao học bổng đồng thời tổ chức trưng bày triển lãm tại TPHCM và Melbourne (Australia) cuối năm 2010.

Các bức tranh này được Nguyễn Đinh Hiền bắt đầu vẽ từ năm 2009 với ý tưởng: tại sao con người không sống và tồn tại cùng thiên nhiên, khi mà các đô thị, các tòa nhà cứ mọc lên san sát và các cây xanh dần mất đi. Triển lãm kéo dài tới ngày 31-3.

Ngoài ra còn có các triển lãm: 101 bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Trần Tuấn, triển lãm “Qua ô cửa” của Hoàng Quốc Tuấn… cũng đang diễn ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới