Thứ Tư, 19/06/2024, 11:23
32.8 C
Ho Chi Minh City

Đất Đà Nẵng giảm giá 10-20%              

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đất Đà Nẵng giảm giá 10-20%              

Quỹ đất Đà Nẵng còn rất nhiều – Ảnh: Danang.gov.vn

(TBKTSG Online)- Khác với sự nhộn nhịp cách đây vài tháng, giao dịch của thị trường nhà đất Đà Nẵng đang trầm lắng. Tại các trung tâm bất động sản hầu như không có mua bán mặc dù giá đất đã hạ nhiều.

Anh Mai Văn Phải, chủ trung tâm địa ốc Phải Hoa trên đường Phạm Văn Đồng, cho biết hiện giá đất tại Đà Nẵng đã giảm từ 10 đến 20% so với thời điểm “sốt” đất trước đó.

Tại khu vực Phạm Văn Đồng, những lô đất nằm trên đường lộ giới 10,5m trước đây có giá khoảng 16 triệu đồng/m2 nay giảm còn khoảng 12-13 triệu đồng/m2. Hoặc những lô đất trên đường lộ giới 5,5m trước đây có giá khoảng 10 triệu đồng/m2 nay còn khoảng 8 triệu đồng/m2.

Anh Phải cho biết thêm, tuy giá giảm như vậy nhưng lượng người mua vẫn thưa thớt, thậm chí hoàn toàn không có người mua. “Khách của trung tâm chủ yếu là người đến gởi bán ra, còn người đi mua chỉ thăm dò, chờ đợi với hy vọng đất sẽ tiếp tục giảm xuống nữa”, anh Phải nói.

Khác với tình hình chựng lại tại những khu dân cư đã hình thành, đất ở các khu dự án đang được nhiều người săn tìm. Theo nhận xét của những người môi giới bất động sản thì giá đất ở những khu này còn khá “mềm”, lại đang hạ nên phù hợp với khả năng của người dân.

Như đất khu Nam cầu Tuyên Sơn chẳng hạn, trước đây có giá từ 6 đến 8 triệu đồng/m2 nay có nhiều người đồng ý chuyển nhượng với mức giá khoảng 5 đến 5,5 triệu đồng/m2.

Theo các trung tâm giao dịch bất động sản thì sắp tới, giá đất tại Đà Nẵng có khả năng tiếp tục giảm nữa vì nếu muốn bán ra thì những người có đất phải đưa ra mức giá thấp hơn để người mua chấp nhận được.

“Có như thế thì người mua và người bán mới gặp nhau”, chị Xuyến, chủ một trung tâm địa ốc trên đường Nguyễn Tri Phương, nhận xét.

ĐỨC HUY

          

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới