Thứ Năm, 20/06/2024, 17:06
32.3 C
Ho Chi Minh City

Dariu của Thụy Sỹ cho nông dân nghèo vay vốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dariu của Thụy Sỹ cho nông dân nghèo vay vốn

Bà Trần Thị Sự ở xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai nhờ đồng vốn của Dariu đã thoát nghèo và năm ngoái, bà được Citibank của Mỹ trao tặng giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu của Việt Nam. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Tổ chức The Dariu Foundation (TDF), một tổ chức phi chính phủ của Thụy Sỹ đã giải ngân hơn 18 tỉ đồng cho khoảng 13.000 lượt hộ nông dân nghèo ở Đồng Nai và Vĩnh Long vay các khoản vốn nhỏ trong 5 năm qua.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc TDF tại Việt Nam, cho biết phần lớn các hộ nông dân nghèo vay vốn của quỹ đều sống ở các vùng xa, vùng sâu như huyện miền núi Tân Phú của Đồng Nai hay huyện Vũng Liêm, Trà Ôn của Vĩnh Long, nơi mà nông dân nghèo ít có điều kiện tiếp cận với các tổ chức tài chính truyền thống như ngân hàng.

Ngoài giúp nông dân nghèo tiền vốn để phát triển kinh tế gia đình, tiêu chí chính của TDF vẫn là hỗ trợ trẻ em đến trường. Sáng 16-7 tại Vĩnh Long, quỹ đã ký thỏa thuận tài trợ cho hai huyện là Vũng Liêm và Trà Ôn mỗi huyện một trường học với tổng kinh phí xây dựng 1 tỉ đồng.

Đồng thời, trong năm học 2008-2009, quỹ sẽ cấp 1.000 học bổng, tổng trị giá 1,6 tỉ đồng cho học sinh thuộc các hộ nông dân nghèo ở Đồng Nai và Vĩnh Long.

Năm ngoái Nhóm công tác tài chính vi mô Việt Nam cùng với Citibank của Mỹ đã tặng giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu cho TDF vì những kết quả mà tổ chức này đã làm được tại Việt Nam.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới