Thứ Năm, 18/07/2024, 04:47
25.6 C
Ho Chi Minh City

Đào tạo nhân lực miễn phí cho hệ sinh thái khởi nghiệp Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đào tạo nhân lực miễn phí cho hệ sinh thái khởi nghiệp Vũng Tàu

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Chương trình đào tạo nhân lực miễn phí cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cùng Trung tâm đào tạo tiếng Anh và kỹ năng người đi làm (IWOK) tại Vũng Tàu vừa hoàn thành vào những ngày cuối tháng 7.

Đào tạo nhân lực miễn phí cho hệ sinh thái khởi nghiệp Vũng Tàu
Mục tiêu của chương trình nhằm giúp giới trẻ định hướng về hướng nghiệp và khởi nghiệp. Ảnh: Mỹ Huyền

Chuyên gia đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, người đồng tổ chức chương trình Vũ Tuấn Anh cho biết hoạt động trên nhằm giúp Vũng Tàu phát triển nhân lực và đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp. Chương trình đào tạo gồm hai chủ đề: đại cương quản trị nghề nghiệp và hướng nghiệp; vượt qua thách thức nghề nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Chương trình cũng kết hợp giữa đào tạo nhân lực nói chung và nhân lực startup nói riêng. Cách tiếp cận này nhằm tăng số lượng người học, tăng tính linh hoạt của chương trình và tác động cộng đồng. Các học viên tham gia chương trình cũng sẽ được tặng sách về hướng nghiệp 4.0 làm tài liệu tham khảo.

Trong khuôn khổ chương trình, bắt đầu từ tháng 8, IWOK cùng tập thể giảng viên và chuyên viên khởi nghiệp từ TPHCM sẽ triển khai đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm… và các hội thảo chuyên sâu cho startup như tìm kiếm, đánh giá ý tưởng, xây dựng mô hình kinh doanh…  Bên cạnh việc đào tạo trực tiếp cho cộng đồng, ông Tuấn Anh và IWOK sẽ triển khai chương trình đào tạo giảng viên kỹ năng mềm để hướng tới các hoạt động đa dạng hơn trong năm 2019 tại Vũng Tàu và các địa bàn lân cận. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới